line@lnwasia ติดต่อสอบถาม 24 ชม.
สโบเบทข่าว

ช็อควงการ ซิโก้ ลาออกไม่ขอรับงานทีมชาติต่อ – โค้ชแบนก็ไม่พร้อม

ซิโก้

ซิโก้ เกียรติศักดิ์ ผู้จัดการทีมชาติไทย ที่ได้ออกมาเผยว่า ในช่วงสัปดาห์หน้าพร้อมเตรียมยื่นใบลาออกอย่างเป็นทางการ และไม่พร้อมที่จะรับหน้าที่ทำทีมในช่วงนี้ เนื่องจากต้องการอบรมโค้ช ไลเซนต์ เซกซั่น 2 ให้จบเสียก่อน และต่อจากนี้ก็ไม่พร้อมรับหน้าที่คุมทีมชาติใดๆในอาเซียนอย่างแน่นอน

เมื่อเวลา 18.30 ของวันที่ 31 มีนาคม ที่ผ่านมา ทันทีที่ โค้ชซิโก้ เกียรติศักดิ์ เสนาเมือง ที่ได้ออกมาประกาศลาออกจากการับทำหน้าที่คุมทีมชาติไทย ชุดช้าศึก ซึ่งไม่มีใครสามารถที่จะติดต่อซิโก้ได้เลย จนกระทั่งวันที่ 1 เมษายนนี้

เกียรติศักดิ์ ที่ออกมาเผยว่า เวลานี้ตนนั้นอยากที่จะอยู่กับครอบครัวเพื่อพักผ่อน หลังจากนั้นในช่วงประมาณกลางสัปดาห์ ก็จะไปยื่นเอกสารลาออกอย่างเป็นทางการกับสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งชาติ พร้อมจะเคลียร์เอกสารส่งทุกอย่างให้จบภายใน 90 วัน อย่างไรก็ตามในช่วงนี้ไม่ขอรับงานโค้ชใดๆเนื่องจากต้องการอบรมโค้ช โปร ไลเซนต์ ที่จะต้องเดินทางไปต่างประเทศในช่วงเดือนมิถุนายน ให้จบก่อน ต่อจากนั้นก็อยากที่จะทำทีมอะเคเดมี่เพื่อพัฒนาเยาวชนและก็ไม่ได้มีความคิดที่อยากจะไปรับทำหน้าที่เป็นผู้จัดการทีมให้กับชาติอื่นๆในอาเซียนแน่นอนเพราะไม่ต้องการที่จะกลับมาเพื่อต้องลงแข่งกับทีมชาติไทยในอนาคตซึ่งเป็นบ้านเกิดของผม

ในขณะที่โค้ชแบน ธชตวัน ศรีปาน ที่ได้ออกมาเปิดเผยว่ายังไม่อยากที่จะมารับไม้ต่อให้กับทีมชาติในตอนนี้เพราะต้องการที่จะทำงานอย่างเต็มที่กับ เอสซีจี เมืองทอง แต่ก็ต้องขอบคุณ สมาคมที่มองเห็นความสามารถศักยภาพของตัวเอง แต่ว่าในตอนนี้ยังไม่พร้อม

กลายเป็นประเด็นร้อนของวงการฟุตบอลไทยในตอนนี้ที่ต้องการให้โค้ชแบน เข้ามารับทำหน้าที่คุมทีมชาติไทยในตอนนี้เพื่อมาคุมทีมแทน ซิโก้ เกียรติศักดิ์ เสนาเมือง ซึ่งเจ้าตัวได้ออกมาปฏิเสธพร้อมทั้งให้เหตุผลถึง 3 ข้อว่า ผมก้าวมาทำงานโค้ชโดยที่ไม่ได้คาดหวังว่าจะขึ้นไปสู่การคุมทีมชาติไทยชุดใหญ่ อีกทั้งศักยภาพของตนในตอนนี้ยังไม่เพียงพอไม่มีประสบการณ์ความสามารถที่ยังต้องเก็บเกี่ยวให้ได้มากกว่านี้ รวมถึง หน้าที่ในตอนนี้ที่ต้องทำนั่นคือการบรรลุเป้าหมายของตนเองที่วางเอาไว้ สำหรับฤดูกาลนี้ให้สำเร็จ สำหรับเหตุผลที่คิดว่ายังไม่พร้อมสำหรับทีมไทยในชุดใหญ่ แต่ก็ต้องขอบคุณประธานเทคนิค ที่เล็งเห็นความสามารถของตนเอง แต่ว่าในตอนนี้ยังไม่พร้อมจริงๆและอยากที่จะทำงานให้กับสโมสรของตนอยู่

สำหรับในตอนนี้หลายคนกำลังจับตาบอลกันต่อไปว่าที่โค้ชคนใหม่นั้นจะเป็นใครซึ่งในก่อนหน้านี้ก็มีข่าวลือว่ารานิเอลี่อาจจะมาเป็นผู้คุมทีมชาติให้กับคนไทยก็เป็นได้หรือโค้ชแบนอาจจะใจอ่อนกันแน่

 

สมัครสมาชิก SBOBET รับโบนัสฟรี 100% คลิกเลย!

@lnwasia สโบเบท แทงบอลออนไลน์