line@lnwasia ติดต่อสอบถาม 24 ชม.
สโบเบทข่าว

ซาฮา เผยไม่ได้ตั้งข้อกำหนดให้สิงโตเรียกติดทีม

Wilfried Zaha

วิลฟรีด ซาฮา ปีกตัวเก่งของ คริสตัล พาเลซ สโมสรในศึก พรีเมียร์ลีก อังกฤษ เผยว่าตนไม่ได้มีการตั้งข้อกำหนดเอาไว้ว่าจะยอมเล่นให้ทีมชาติอังกฤษต่อเมื่อต้องถูกเรียกติดทีมภายในระยะเวลาที่กำหนดไว้เหมือนที่ แกเร็ธ เซาธ์เกต นายใหญ่ทีม “สิงโตคำราม” ให้สัมภาษณ์แต่อย่างใด

ตัวแทนของ วิลฟรีด ซาฮา ปีกจอมไวของ คริสตัล พาเลซ กล่าวว่า นักเตะวัย 24 ปี ไม่ได้มีการตั้งข้อกำหนดเอาไว้ว่าจะยอมเล่นให้ทีมชาติอังกฤษก็ต่อเมื่อต้องถูกเรียกติดทีมภายในระยะเวลาที่กำหนดไว้เหมือนที่ แกเร็ธ เซาธ์เกต กุนซือของ”สิงโตคำราม” ชี้ก่อนหน้านี้ พร้อมเผย ซาฮา ตัดสินใจไปลงสนามให้ ไอวอรี่ โคสต์ ตั้งแต่ก่อนที่ เซาธ์เกต จะได้คุม อังกฤษ แบบไม่ถูกใจทีมด้วยซ้ำ

ซาฮา ตัดสินใจเลิกเล่นให้ทีมชาติอังกฤษ แล้วไปเล่นให้ทีมชาติไอวอรี่ โคสต์ แทน เมื่อช่วงเดือนเมษายนที่ผ่านมา หลังจากที่ไม่ได้รับสิทธิ์ลงเล่นกับ อังกฤษ มากเท่าไหร่ จากการที่ได้เล่นเกมอุ่นเครื่องเพียงแค่ 2 นัดเท่านั้น

ทั้งนี้ เซาธ์เกต ยอมรับว่าตอนที่ได้รับการแต่งตั้งให้เป็นผู้จัดการทีมของ อังกฤษ ชุดใหญ่ ตนก็พยายามพูดให้ ซาฮา เลือกเล่นให้สโมสรต่อไปแล้ว แต่อีกส่วนหนึ่งตนก็อยากได้นักเตะที่เต็มใจจะสวมเสื้อ อังกฤษ ลงเล่นเท่านั้น นอกจากนี้ อดีตกองหลังชาวอังกฤษพูดเสริมว่า ซาฮา ยังตั้งเงื่อนไขเอาไว้ด้วยว่าต้องถูกเรียกติดทีมชาติอังกฤษภายในช่วงเวลาหนึ่ง ไม่อย่างนั้นจะไปลงสนามให้ ไอวอรี่ โคสต์ แทน แต่กลับยกเลิกมันเอง

แถลงการณ์จากตัวแทนของ ซาฮา เผยว่า “หลังจากที่ไม่นานมานี้มีการแสดงความคิดเห็นบางอย่าง และรายงานบางเรื่องที่ตั้งคำถามถึงความมุ่งมั่น หรืออารมณ์ร่วมที่จะเล่นให้ อังกฤษ ของ ซาฮา แล้วนั้น ผมก็รู้สึกว่ามันเป็นเรื่องที่สำคัญที่จะต้องชี้แจงให้มีความถูกต้อง วิลฟรีด ไม่ได้กำหนดระยะเวลา หรือกำหนดวันที่เขาต้องถูก อังกฤษ เรียกตัวติดสโมสรเลย มันไม่มีการยกเลิกกำหนดเวลาอะไรเลย”

“การพบกันเป็นเรื่องส่วนตัวกับ มิสเตอร์ เซาธ์เกต มันเต็มไปด้วยความปรองดอง แต่ความจริงก็ตือ วิลฟรีด ตัดสินใจที่จะลงเล่นให้ ไอวอรี่ โคสต์ ตั้งแต่ก่อนที่มิสเตอร์ เซาธ์เกต จะได้รับการแต่งตั้งให้เป็นนายใหญ่ทีมของ อังกฤษ แบบชั่วคราวแล้ว ก่อนที่เขาจะได้รับงานดังกล่าวอย่างถาวรในภายหลัง”

“มันเป็นการตัดสินใจของ วิลฟรีด เอง และเป็นสิทธิ์ของเขาในตำแหน่งแข้งที่จะตอบรับโอกาสในการเล่นให้ชาติถิ่นเกิดของเขา และชาติที่เป็นบรรพบุรุษของครอบครัวของเขา ความตั้งใจและอารมณ์ร่วมของเขาสำหรับการตัดสินใจในเรื่องนี้ไม่ควรเป็นเรื่องให้ถูกพูดถึงเลย วิลฟรีด ภูมิใจในครอบครัวของเขามากๆ และภูมิใจที่ได้เล่นให้ ไอวอรี่ โคสต์ รวมถึงภูมิใจกับฟอร์มการเล่นล่าสุดที่เขาทำได้ในเกมกับ รัสเซีย ด้วย” สโมสรตัวแทนของ ซาฮา กล่าว

@lnwasia สโบเบท แทงบอลออนไลน์