line@lnwasia ติดต่อสอบถาม 24 ชม.
สโบเบทข่าว

ชาก้า : การทำประตูที่เอมิเรตส์ได้คือฝันที่เป็นจริง

Granit Xhaka

สถิติต่างๆจากเกมกับแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ดของ กรานิต ชาก้า ทำให้เกิดเรื่องราวที่น่าประทับใจในการอ่านมัน: สัมผัสบอล 85 ครั้ง, ผ่านบอล 74 ครั้งโดยมีเปอร์เซ็นต์ความแม่นยำถึง 94.6% – และแน่นอนว่าทำประตูแรกของเกมที่มันสำคัญได้

มันคือประตูแรกของมิดฟิลด์รายนี้ให้กับทีมที่เอมิเรตส์ สเตเดี้ยม, และประตูดังกล่าวเป็นการจบหนึ่งผลงานโดยรวมที่ยอดเยี่ยมของเขา

“มันเป็นความรู้สึกที่เหลือเชื่อกับการทำประตูแรกของผมที่สนามแห่งนี้” ชาก้าเผยกับอาร์เซน่อลเพลย์เยอร์ “บรรยากาศมันยอดเยี่ยม การทำประตูแรกในชัยชนะสุดสำคัญที่มีต่อแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด… มันคือความฝันที่เป็นจริง”

“ผมคิดว่าวันนี้เราได้ให้ฟอร์มการเล่นที่ดีจริงๆ ทุกๆคนวิ่งเพื่อกันและกัน, สู้เพื่อกันและกัน, และสิ่งนั้นช่วยให้คุณดูดีขึ้น”

“ผมรู้สึกพอใจจริงๆกับการที่สามารถช่วยเหลือทีมได้, และผมหวังว่าสิ่งนั้นจะดำเนินต่อไปในช่วงหลายๆสัปดาห์ที่กำลังจะมาถึง”

เขาลงเล่นไปแล้วเกือบๆ 40 เกม, สถาปนาตัวเขาเองมาเป็นส่วนประกอบที่สำคัญของแผงมิดฟิลด์ และยังทำได้ 3 ประตูด้วย – ดังนั้นมันจึงเป็นความเหมาะสมที่จะบอกว่าฤดูกาลแรกในอังกฤษของ กรานิต ชาก้า ทำได้อย่างน่าพอใจกับหลายๆมุมมอง

โดยดาวเตะทีมชาติสวิตเซอร์แลนด์ยอมรับว่ามันมีทั้งช่วงที่ดี และไม่ดี แต่เขารู้สึกว่าตลอดทั้งฤดูกาลเขามีไหวพริบมากขึ้น

“สำหรับผมฟุตบอลมันค่อนข้างจะคล้ายคลึงกันในทุกๆที่, ทุกๆสิ่งสามารถเกิดขึ้นได้, แต่สิ่งต่างๆทางด้านแท็คติคที่อาจจะแตกต่างจากสโมสรอื่นๆที่ผมเคยเล่นให้” เขากล่าว

“ในกีฬาฟุตบอลคุณจะถูกโจมตีหากคุณถูกไล่ออก มันคือสไตล์การเล่นของผม และไม่มีใครสามารถทำให้ผมเปลี่ยนสิ่งนั้นได้ แม้ว่าผมจะได้รับอีกใบแดงก็ตาม, หลังจากนั้นนั่นมันเกิดขึ้น”

“คุณกลายมาเป็นคนที่มีไหวพริบมากขึ้น, อาจจะดูฉลาดขึ้น และนับตั้งแต่ใบแดงของผม, ผมคิดว่าหลายๆสิ่งมันพัฒนาขึ้นมา”

“ผมไม่ได้เซ็นสัญญากับที่นี่เพื่อจะไม่พัฒนาอะไรหรอกนะ นี่คือสโมสรระดับท็อป, สโมสรที่ยอดเยี่ยม แม้ว่าเรากำลังจะมีฤดูกาลซึ่งหลายๆสิ่งมันยากกว่าเดิมเล็กน้อย แต่ผมแน่ใจว่าในปีต่างๆที่กำลังจะมาถึง เราสามารถจะแสดงให้เห็นอีกด้านนึงได้”

@lnwasia สโบเบท แทงบอลออนไลน์