line@lnwasia ติดต่อสอบถาม 24 ชม.
สโบเบทข่าว

“เวนเกอร์” ยัน เจรจาสัญญาใหม่ของ “อเล็กซิส” และ “โอซิล” จะขยับไปเป็นช่วงซัมเมอร์นี้

ozil alexis

กุนซือชาวฝรั่งเศสได้ตัดสินใจแล้วว่าเขาจะอยู่คุมอาร์เซน่อลไปยาวนานกว่าฤดูกาลนี้หรือไม่แต่ก็ยังไม่เปิดเผยว่าเขาจะเซ็นสัญญา 2 ปีที่สโมสรเสนอให้เขารึเปล่า

อย่างไรก็ตามด้วยความพ่ายแพ้ถึง 4 จาก 5 นัดหลังในลีกและแพ้ไปถึง 6 จาก 9 นัดในทุกรายการ เวนเกอร์ก็อยากโฟกัสไปที่ผลงานของสโมสรก่อนจะคุยเรื่องการต่อสัญญาของทั้งสองคนต่อ

“ในตอนนี้เราไม่ได้ยังไม่มีข้อตกลง”อเล็กซิสบอกกับ beIN Sports เมื่อถามถึงอนาคตของอเล็กซิส

“เราตัดสินใจที่จะโฟกัสในช่วงท้ายฤดูกาลและคุยเรื่องนั้นในช่วงซัมเมอร์ มันเป็นสถานการณ์เดียวกับของโอซิลเลยเพราะเมื่อคุณทำการตกลงไม่ได้และมันยืดเยื้อ ก็ไม่ใช่เรื่องดีดังนั้นการหยุดไว้และมาคุยกันในช่วงซัมเมอร์เป็นเรื่องที่ดีกว่า”

เวนเกอร์เคยบอกไว้ในก่อนหน้านี้ว่าเขาพร้อมจะให้นักเตะทั้งสองคนอยู่จนหมดสัญญาและย้ายออกแบบฟรีๆในปี 2018 มากกว่าที่จะขายเขาในซัมเมอร์นี้ แต่ก็ต้องดูว่าจะลงเอยในแบบนั้นจริงหรือไม่

เมื่อกุนซือวัย 67 ปีมาพูดถึงอนาคตตัวเองบ้าง เขาก็ยังไม่เปิดเผยอะไรออกมาถึงจะบอกไว้หลังจากเกมพ่ายเวสต์บรอมวิช อัลเบี้่ยน 3-1 ในวันเสาร์ว่าเขาตัดสินใจแล้วว่าจะอยู่ที่อาร์เซน่อลต่อไปหรือไม่

เวนเกอร์ทำให้แฟนบอลเสียงแตกขึ้นมาโดยที่เร็วๆนี้ก็มีการประท้วงเกิดขึ้นสองหนและมีเครื่องบินสองลำบินผ่านสนามของเวสต์บรอมวิชพร้อมด้วยข้อความไม่อยากให้เขาต่อสัญญา กับอีกข้อความที่ให้กำลังใจเขา

เวนเกอร์ยืนยันก่อนหน้านี้ว่าเขาไม่ได้รับการยื่นข้อเสนอให้ไปคุมปารีส แซงต์ แชร์กแมงและจะยังคงซื่อสัตย์ต่อ”ปืนใหญ่”ไม่ว่าเขาจะอำลาทีมไปในอีกไม่กี่เดือนหรืออีกไม่กี่ปีข้างหน้านี้

“ข่าวของผมคือผมไม่มีข่าวให้คุณ”เวนเกอร์ตอบเมื่อถูกถามถึงเรื่องการตัดสินใจ”

“ไม่ว่าผมจะอยู่ไปนานขนาดไหนผมก็จะทุ่มเทและโฟกัสอย่างเต็มที่ตราบเท่าที่ผมอยู่กับสโมสร ดังนั้นผมอยู่นานขนาดไหนไม่สำคัญเพราะตราบเท่าที่ผมอยู่ก็จะโฟกัสเต็มที่ไปกับการพาสโมสรประสบความสำเร็จอย่างดีที่สุด”

“ในตอนนี้เราผ่านช่วงเวลาอันยากลำบากในด้านผลการแข่งขันดังนั้นผมคิดว่ามันสำคัญมากยิ่งขึ้นที่จะโฟกัสไปกับการแก้ไขเรื่องนั้นให้ถูกต้อง”

“ตอนนี้เราเจ็บปวดกันเยอะแต่เมื่อคุณถอยหลังมาหน่อยและประเมินดู เรามีสองเกมเหลืออยู่ เรามีสองเกมอยู่ในมือและเข้าถึงรอบรองชนะเลิศฟุตบอลถ้วยเตรียมตัวเจอแมนฯ ซิตี้ ดังนั้นฤดูกาลของเราจะตัดสินที่เราตอบสนองได้ดีขนาดไหนกับช่วงเวลายากลำบากที่เราเจอ”

เมื่อถูกถามถึงเรื่องข้อความบนเครื่องบินที่บินผ่านสนามเดอะ ฮอว์ธอร์นส์เมื่อเกมสุดสัปดาห์ เวนเกอร์ก็ตอบว่า “แน่นอน(มีหลากหลายอารมณ์) หน้าที่ของผมคือทำให้ทุกคนแฮปปี้ 100 เปอร์เซนต์”

“ถ้าคุณดูว่าสโมสรอยู่ตรงไหนตอนผมเข้ามาและทุกวันนี้อยู่ตรงไหน ผมคิดว่าผมค่อนข้างภูมิใจในสิ่งที่ผมทำให้กับสโมสรนะ หลังจากนั้นมาเราอยู่ในยุคที่ผู้คนมีความต้องการเป็นอย่างมาก ผมเข้าใจในเรื่องนั้นแต่ผมก็ทราบเรื่องนั้นดีเช่นกัน”

“ผมพาสโมสรนี้ผ่านช่วงเวลาอันยากลำบากมากด้วยทรัพยากรที่จำกัดมากๆๆ และผมดึงฟอร์มดีจากทีมออกมาได้เสมอและนั่นเป็นสิ่งที่ผมจะทำต่อไปตราบเท่าที่ผมอยู่กับอาร์เซน่อล”

“คุณพูดง่ายๆได้ว่าถ้าคุณไม่ได้แชมป์ลีกมันก็ไม่ใช่ฤดูกาลที่ประสบความสำเร็จ ผมเข้าใจเรื่องนั้นแต่ดูสโมสรอย่างลิเวอร์พูลนะ พวกเขาไม่เคยคว้าแชมป์พรีเมียร์ลีกและพวกเขาเป็นสโมสรใหญ่”

“แน่นอนว่าจะเป็นความผิดหวังที่คว้าแชมป์ลีกไม่ได้ หลังจากนั้นคุณต้องไปให้ไกลที่สุดและทำให้ดีที่สุดเท่าที่คุณจะทำได้”

“เราเล่นอยู่ในจุดที่ตอนนี้เราต้องจบอันดับให้สูงที่สุดและจากนั้นให้คนอื่นตัดสิน ผู้คนตัดสินผลงานคุณ ไม่ใช่หน้าที่ผมที่จะไปตัดสิน หน้าที่ผมคือการสร้างผลงานและให้คนอื่นตัดสิน”

@lnwasia สโบเบท แทงบอลออนไลน์