line@lnwasia ติดต่อสอบถาม 24 ชม.
สโบเบทข่าว

กว่าจะมีวันนี้ได้!!! เปิดใจ วัฒนา พลายนุ่ม ติดธงครั้งแรก

วัฒนา พลายนุ่ม

วัฒนา พลายนุ่ม กองกลางจากเอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด จากนักเตะลีกกลางของประเทศฝึกฝนตัวเองจนได้มาติดทีมชาติครั้งแรกในชีวิต จนต้องขอออกมากล่าวแสดงความดีใจของตัวเองในครั้งนี้ซักนิดนึง

ดาวเตะผู้ไต่เต้ามาจากลีกลางของประเทศ วัฒนา พลายนุ่ม กองกลางจากเอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด ซึ่งได้ขอออกมาเปิดใจผ่านทาง MTUTD.TV หลังที่ตัวเองรู้สึกดีใจแบบที่สุด เมื่อ โค้ชซิโก้ เรียกเจ้าตัวติดทีมชาติไทยเป็นครั้งแรกในชีวิต โดยที่เจ้าตัวไม่เคยคิดเรยจะได้เป็น 1 ใน 23 คนสุดท้ายหรือไม่ แค่ขอทำหน้าที่ของตัวเองให้ดีที่สุดตลอดช่วงที่ได้รับโอกาส เพราะทั้งหมดนั้นคือความไฝ่ฝันของตัวเอง

“รู้สึกดีใจ ที่ได้รับโอกาส นี่ก็เป็นครั้งแรกในชีวิต แน่นอนว่า การเป็นนักฟุตบอลทุกคนย่อมมีความฝันที่อยากมีชื่อติดทีมชาติ พอทราบข่าว ทั้ง เพื่อนร่วมทีม และครอบครัวก็แสดงความยินดีกับผมด้วย บอกให้ผมตั้งใจและสู้ๆ”

“เราไม่คุ้นกับบรรยากาศเก็บตัวทีมชาติก็อาจจะเกร็งบ้าง แต่ก็ดีที่มีเพื่อนร่วมทีมหลายคนที่ติดด้วย น่าจะช่วยคลายความกดดันและเกร็ง ส่วนตัวผมยังไม่ได้คุยกับพี่ซิโก้”

“ผมไม่ได้คาดหวังหรือตั้งเป้าอะไร พยายามทำหน้าที่ของตัวเองให้ดีที่สุด ผลจะออกมาอย่างไรก็ไม่ได้ซีเรียส เรื่่องที่มีคนพูดถึงฟอร์มของผม คำชมผมไม่ได้เก็บมาคิด แต่คำติผมก็เอามาพัฒนา เพื่อที่สักวันหนึ่งเราจะดีพอ คำติเหล่านั้นอาจจะหายไปเอง ไม่ได้เก็บมาคิดให้เสียสมาธิครับ”

สำหรับกองกลางตัวรับวัย 28 ปี ได้เริ่มหันมาเล่นฟุตบอลครั้งแรกอยู่ใน ดิวิชั่น 2 กับ นครสวรรค์ เอฟซี, ปากน้ำโพ เอ็นเอสอาร์ยู และในเวลาต่อมาได้ไต่เต้าขยับดีกรีตัวเองมาเล่น ลีกพระรองกับ อยุธยา เอฟซี และย้ายมาร่วมทีม กิเลนผยอง ตั้งแต่ฤดูกาล 2015 แต่ก็ยังไม่สามารถขยับตัวเองขึ้นมาเล่นเป็นตัวยิงของทีมได้ และเจ้าตัวเคย ถูกปล่อยให้ พัทยา ยืมไปใช้งาน กระทั่งสามารถแจ้งเกิดอย่างเต็มตัวในฤดูกาลนี้ จนถูก เกียรติศักดิ์ เสนาเมือง เรียกเข้ามาเก็บตัวกับทีมชาติชุดใหญ่

หลังที่เจ้าตัวให้สัมภาษความดีใจเรียบร้อย พิธีกรก็แย้งคำถามเรื่องถึง หากนักฟุตบอลลีกล่างต้องการก้าวขึ้นมาแบบ วัฒนา ต้องทำอย่างไร เจ้าตัวตอบว่า “ผมว่าเราต้องตั้งใจ และขยันในสิ่งที่รัก เวลาซ้อมเต็มที่ เล่นตามแบบที่โค้ชสั่ง พยายามมีสมาธิกับมัน หากมีโอกาสพยายามคว้าให้ได้ ฝากถึงแฟนบอลก็จะช่วยทีมเชียร์ผม ผมจะพยายามเต็มที่ทั้งในนามทีมชาติและสโมสร”

@lnwasia สโบเบท แทงบอลออนไลน์