line@lnwasia ติดต่อสอบถาม 24 ชม.
สโบเบทข่าว

รูนีย์ เตรียมลดค่าเหนื่อยกว่าครึ่ง ซัมเมอร์นี้

wayne rooney

ในที่สุดก็มีข่าวออกมาแล้ว หลังจากที่ติดตามกันอยู่นานว่าอนาคตของ ยอดนักเตะ ที่มีอายุมากขึ้นทุกวัน อย่าง เวย์น รูนีย์ สุดท้ายแล้วเขาไปอยู่กับสโมสรใด เพื่อให้ได้ค้าแข้งต่อไป โดยรายงานล่าสุดก็ได้ออกมาเป็นที่เรียบร้อยแล้วว่า ทีมท็อฟฟี่สีน้ำเงิน นั้นหวังที่จะได้ยอดนักเตะอย่าง เวย์น รูนีย์ กลับมาเล่นในถิ่น กูดิสัน ปาร์ค อีกครั้งซัมเมอร์ที่กำลังจะมาถึงนี้ โดยพร้อมที่จะยื่นค่าเหนื่อยให้กองหน้าร่างตันเป็นจำนวนเงิน 150,000 ปอนด์ต่อสัปดาห์

ว่าที่ตำนานแห่ง ปีศาจแดง แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ได้ออกมาให้สัมภาษณ์แล้วว่า เขานั้นต้องการที่จะย้ายออกจากถิ่น โอลด์ แทรฟฟอร์ด ในช่วงจบฤดูกาลนี้ หลังเจ้าตัวได้รับใช้สโมสรแห่งนี้มาอย่างยาวนานกว่า 13 ปีแล้วด้วยกัน

โดยทีแรกนั้นทางด้าน รูนีย์ ก็มีข่าวว่าจะย้ายไปลงเล่นใน เมเจอร์ลีก ซอคเกอร์ ของอเมริกา และยังมีทีมใน พรีเมียร์ลีก อื่น ๆ อีกไม่น้อยเลยที่ต้องการเข้าไปร่วมเล่นด้วย แต่ว่าสุดท้ายแล้วทาง เอฟเวอร์ตัน อดีตสโมสรต้นสังกัดของนักเตะรายนี้ ก็เป็นหนึ่งในผู้ที่สนใจ และก็หวังอย่างยิ่งว่าจะสามารถเอาชนะทีมคู่แข่ง เวสต์แฮม ยูไนเต็ด แล้วสามารถคว้า รูนีย์ เข้ามาร่วมทีมได้สำเร็จหลังจบฤดูกาลนี้

โดย รูนีย์ ศูนย์หน้าวัย 31 ปี ได้เริ่มชีวิตค้าแข้งของเขาครั้งแรก กับ เอฟเวอร์ตัน ตั้งแต่อายุ 16 ปี ก่อนที่จะตัดสินใจย้ายไปร่วมทีมกับ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ในปี 2014 จนทำให้ได้แจ้งเกิดอย่างเต็มตัว และกลายเป็นตำนานนักเตะอีกคนหนึ่งของโลก

คาดว่าทาง รูนีย์ เองนั้นก็ต้องการที่ย้ายกลับบ้านเช่นกัน การไปเล่นให้กับสโมสรบ้านเกิดเป็นสิ่งที่คุ้นเคยอยู่แล้ว จึงไม่ยากในการตัดสินใจ และทางสโมสร ปีศาจแดง ก็ต้องการขายนักเตะรายนี้ออกไปด้วยเช่นกัน

ตอนนี้ รูนีย์ ดาวยิงแดนผู้ดีได้รับค่าเหนื่อยมากกว่า 150,000 ปอนด์ต่อสัปดาห์ แม้ว่าทาง ท็อฟฟี่น้ำเงิน จะยื่นเป็นค่าเหนื่อยให้น้อยกว่าที่เคยได้รับ แต่อย่างไรก็ตามสื่อหลายสำนักอ้างว่าเจ้าตัว ก็ยังต้องการที่จะย้ายกลับไปเล่นให้ เอฟเวอร์ตัน อยู่ดี

ทาง รูนีย์ นั้นมีโอกาสที่จะย้ายไปเล่นใน ไชนีส ซูปเปอร์ลีก แล้วรับค่าเหนื่อย 1,000,000 ปอนด์ต่อสัปดาห์ เมื่อเดือนมกราคมที่ผ่านมา ทางทีม ปีศาจแดง ก็ได้อนุญาตให้เขาย้ายตัวแล้วด้วย แต่ว่าเจ้าตัวยังอยากอยู่สู้ตำแหน่งตัวจริงออกไปอีกครึ่งฤดูกาล แต่ทว่าในตอนนี้การย้ายออกไปเล่นให้กับสโมสรอื่นๆ น่าจะเป็นตัวเลือกที่ดีกว่าเสียแล้ว ซึ่งทุกอย่างค่อนข้างชัดเจน 100 % และเป็นที่แน่นอนแล้ว ว่าเขาจะกลับบ้านไปเล่นให้กับทีม ท๊อฟฟี่สีน้ำเงิน

@lnwasia สโบเบท แทงบอลออนไลน์