line@lnwasia ติดต่อสอบถาม 24 ชม.
สโบเบทข่าว

ริโอเผยโชคดีมีคนช่วยเหลือในที่ช่วงแย่

rio ferdinand

ริโอ เฟอร์ดินานด์ อดีตยอดกองหลังชาวอังกฤษ เผย โชคดีสุดๆ ที่มีคนคอยช่วยเหลืออย่างมากมายในช่วงที่มีปัญหาเครียดมากๆ จากการที่เสียภรรยา พร้อมกับยอมรับ เริ่มเข้าใจคนที่เสียใจจนถึงขนาดอยากฆ่าตัวตายแล้ว

ริโอ เฟอร์ดินานด์ อดีตปราการหลังคนดัง เปิดใจ ถือเป็นเรื่องที่ดีที่สุด ที่มีใครต่อใครมาช่วยเหลือตน จนทำให้ผ่านช่วงเวลาที่แย่ที่สุดมาได้ หลังจากที่ รีเบ็คก้า ภรรยาของเขาเสียชีวิตไปก่อนวัยอันควร สำหรับเรื่องเศร้าที่เกิดขึ้นทำให้เขาต้องดูแลลูกทั้ง 3 คน คือ ลอเรนซ์ อายุ 10 ปี เทดวัย 8 ปี และเทีย วัย 5 ขวบ เพียงลำพังตั้งแต่นั้น

เฟอร์ดินานด์ คนพี่ เคยมีชีวิตที่ดีด้วยกันกับ รีเบ็คก้า แต่ความสุขเหล่านั้นมันได้จบลงเมื่อช่วงเดือนมีนาคม ปี 2015 เมื่อภรรยาของเขาได้เสียชีวิตลงด้วยโรคมะเร็งเต้านม ซึ่งเมื่อไม่นานมานี้นักเตะทีมชาติอังกฤษก็ยอมรับว่าเรื่องราวที่เกิดขึ้นดังกล่าวทำให้เขากลายเป็นคนติดเครื่องดื่มแอลกอฮอล์อย่างหนัก และเขาก็ยังเผยว่าคงจะแย่กว่านี้มากถ้าไม่มีคนคอยช่วยเหลือ

ตำนานนักเตะวัย 38 ปี ระบุว่า “คุณรู้ทันทีว่า การเล่นฟุตบอลเป็นแค่การเดินเล่นในสวนสาธารณะไปเลย เมื่อเทียบกับการต้องบอกลูกๆ ว่า แม่ ไม่มีวันกลับมาหาเราแล้ว ผมไม่เคยต้องทำแะไรหนักๆ สะเทือนใจและเจอบททดสอบในชีวิตแบบนี้มาก่อน

“ตอนแรกๆ นี่ผมหันไปดื่มเหล้าเยอะมาก เราโชคดีที่มีผู้หญิงคนหนึ่งอยู่กับเรา (ที่คอยช่วยเหลือเขา) แต่ในช่วง 3 หรือ 4 เดือนแรกเนี่ย พอเธอไปนอนผมก็มักจะลงมาจากห้องนอนตอนกลางดึก และดื่มเหล้าอย่างหนัก แต่หลังจากนั้นผมก็เริ่มไปส่งลูกๆ ที่โรงเรียน และทำเรื่องต่างๆ”

“นั่นเป็นสาเหตุที่ว่าทำไมผู้คนที่อยู่รอบๆ คุณถึงมีความสำคัญมากๆ ผมโชคดีที่มีคนแบบนั้น รวมถึงมีลูกๆ ที่เป็นแรงบันดาลใจที่จะทำให้มั่นใจว่าผมจะลุกขึ้นสู้แล้วทำเรื่องต่างๆ ให้ออกมาดี บางคนไม่มีคนแบบนั้น บางคนไม่มีอะไรแบบนั้น และนั่นทำให้ผมเริ่มเห็นใจคนที่ซึมจนมีชีวิตที่มืดมนมากขึ้น”

“ผมเคยมองบางคน หรืออ่านบางเรื่องแล้วคิดว่า -ทำไมพวกนั้นถึงเห็นแก่ตัวแล้วฆ่าตัวตาย หรือพยายามทำอย่างนั้นกัน- แต่ตอนนี้ผมเริ่มเห็นใจพวกเขาขึ้นมาแล้ว เพราะผมเข้าใจดีว่าถ้าคุณไม่มีไม่คนหรือลูกๆ ที่ช่วยเป็นแรงบันดาลใจให้ลุกขึ้นสู้แล้วคิดสิ่งที่เหมาะสมแล้วล่ะก็ คุณก็มีโอกาสที่จะมีสภาพแบบนั้นได้” เฟอร์ดินานด์ กล่าว

@lnwasia สโบเบท แทงบอลออนไลน์