line@lnwasia ติดต่อสอบถาม 24 ชม.
สโบเบทข่าว

90 วันที่ลำบาก!!! ราน๊อคเคีย “ผมคิดถึงพาสต้าอิตาเลี่ยนที่สุด”

andrea ranocchia

ปราการหลังชาวอิตาเลียน ของฮัลล์ ซิตี้ อันเดรีย ราน็อคเคีย ได้ออกมาเผยชีวิตการค้าแข้งในเมืองผู้ดีของเขานั้นไปได้สวย แม้ก็มีปัญหาการปรับตัวในช่วงแรกๆ

อันเดรีย ราน๊อคเคีย กองหลังดีกรีทีมชาติอิตาลีของ ฮัลล์ ซิตี้ ซึ่งถูกยืมตัวมาจากอินเตอร์ มิลาน กล่าวถึงสาเหตุที่เขาตัดสินใจย้ายไปเล่นในพรีเมียร์ ลีก ในช่วงตลาดการซื้อขายเดือนมกราคมที่ผ่านมา “ผมเลือกความท้าทายให้ตัวเองด้วยการรับข้อเสนอกับฮัลล์ ซิตี้ เพื่อนำพาตัวเองกลับไปเล่นในทีมชาติอิตาลีอีกครั้ง แต่ตอนนี้ผมมีเพียงมุ่งสมาธิไปยังเวลานี้เก็บเกี่ยวประสบการณ์อย่างเต็มที่”

“มาร์โก ซิลวา ผู้จัดการทีมฮัลล์ ซิตี้ เรียกผมเข้าไปคุยเรื่องโปรเจ็คต์ของทีม และผมชอบมันมาก บวกกับที่ผู้เล่นอินเตอร์ มิลานหลายคนคุยเรื่องเกี่ยวกับพรีเมียร์ ลีก ซึ่งตอนนี้ผมมบอกได้เลยพวกเขาพูดได้ถูกต้อง”

“มันเป็นเรื่องสนุกสำหรับผม แม้ว่าจะต้องเจอกับแท็กติกที่ยากในการเล่นที่นี่ เพราะมันใช้สัญชาตญาณ และร่างกายเป็นหลัก ผู้เล่นที่นี่แข็งแกร่ง และเล่นกันเร็วมาก แต่ผมกำลังปรับตัวได้ดี เพราะเรื่องแท็กติก จากอิตาลี เป็นเหมือนกับโรงเรียนชั้นยอดของโลก ดังนั้นผมเตรียมพร้อมรับมือกับทุกสิ่ง”

“นายทวารของทีม เอลดิน ยาคูโปวิช เป็นคนสวิสเซอร์แลนด์ ดังนั้นเขาเลยพูดอิตาเลี่ยนได้ด้วยเช่นเดียวกับอาเบล เอร์นานเดซ ซึ่งเคยเล่นกับปาแลร์โม่มาก่อน ซึ่งพวกเขาช่วยผมได้มากตลอด 1 เดือนครึ่งที่นี่ สิ่งเดียวที่ผมคิดถึงคือ พาสต้าอิตาเลี่ยน ผมคิดถึงมันเหลือเกิน”

ดาวเตะวัย 29 ปี เขากำลังมีความสุขกับการค้าแข้งในพรีเมียร์ลีก แม้ติดปัญหาตรงเรื่องการปรับตัวกับสภาพแวดล้อมใหม่ในประเทศอังกฤษ และ ราน็อคเคีย สร้างเซอร์ไพรส์ด้วยการย้ายจากอินเตอร์ มิลาน มาร่วมทัพเดอะ ไทเกอร์ส ด้วยสัญญายืมตัวจนจบฤดูกาลนี้ จากการโน้มน้าวของ มาร์โก ซิลวา กุนซือชาวโปรตุกีส โดยเจ้าตัวสามารถโชว์ฟอร์มการเล่นได้อย่างยอดเยี่ยม แม้จะออกมายอมรับว่าเขามีปัญหาในการปรับตัวให้เข้ากับชีวิตในเมืองผู้ดีอยู่เหมือนกัน

ทั้งนี้ ราน็อคเคีย ได้ออกมาเล่าเหตุการณ์ตั้งแต่วันแรกของเขาจนถึงวันนี้ว่า “ผมติดขัดเรื่องภาษา และผมยังขับรถผิดฝั่งของถนน ในวันแรกที่ผมอยู่ตัวคนเดียวอีกด้วย ผมขับผิดฝั่งไปตั้ง 2 ทางม้าลาย”

“แล้วผมยังทำขอบล้อรถยนต์เป็นรอยด้วยการขับชนฟุตบาทอีกด้วย ผมอยู่ที่นี่มาเดือนครึ่งแล้วแต่ผมยังไม่ได้เห็นพระอาทิตย์เลย ฝนตกอยู่แบบนั้นทุกวัน และผมยังคิดถึงพาสต้ามากจริงๆ วันแรกที่ผมมาถึงห้องแต่งตัวพวกเขาบังคับให้ผมยืนบนเก้าอี้และร้องเพลง ผมนึกไม่ออกเลยว่าจะร้องเพลงอะไร ผมจึงร้องเพลงชาติอิตาลีมันซะเลย”

@lnwasia สโบเบท แทงบอลออนไลน์