line@lnwasia ติดต่อสอบถาม 24 ชม.
สโบเบทข่าว

”ปรันเดลลี่” ขอปัดคุมทีม เลสเตอร์ ต่อจาก รานิเอรี

Cesare Prandelli

อดีตหัวหน้าผู้ฝึกสอนทีมชาติอิตาลี “เซซาเร ปรันเดลลี” ที่ได้รับ ข้อเสนอจาก เลสเตอร์ ซิตี้ ให้เข้าไปคุมทีมต่อจาก เคลาดิโอ รานิเอรี ผู้จัดการทีมที่ถูกปลดไป แต่เมื่อพิจารณาจากสิ่งที่เกิดกับเพื่อนร่วมชาติจึงขอปฎิเสธข้อเสนอ

เซซาเร่ ปรันเดลลี่ กุนซือชาวอิตาเลียน ได้ออกมาเผยว่าได้รับข้อเสนอจาก เลสเตอร์ ซิตี้ ให้ไปคุมทีมแทน เคลาดิโอ รานิเอรี่ ก่อนที่เขาจะปฏิเสธไปเพราะรับไม่ได้กับสิ่งที่กุนซือชาวอิตาเลียน ที่ถูกปฏิบัติอย่างน่าเศร้า

ก่อนหน้านี้เลสเตอร์ก็มีข่าวเชื่อมโยงติดต่อกับผู้จัดการทีมว่างงานโปรไฟล์ดีหลายคน ซึ่งปรันเดลลีก็ยอมรับว่าถูกติดต่อมาเช่นกัน

โดย รานิเอรี่ ที่เพิ่งทำทีมคว้าแชมป์พรีเมียร์ลีก ผู้พา เดอะ ฟ็อกซ์ ผงาดคว้าแชมป์พรีเมียร์ลีกที่ได้หักปากกาเซียนทั่วโลก ต้องออกมารับผิดชอบกับผลงานในฤดูกาลใหม่ที่ทีมเล่นในพรีเมียร์ลีกได้ย่ำแย่จนต้องลงมาหนีตกชั้น ก่อนที่สุดท้ายตำแหน่งที่ว่างอยู่จะตกเป็นของ “เครก เช็คสเปียร์” อดีตผู้ช่วยของเขา ซึ่งในฤดูกาลนี้เขาทำผลงานได้ตกต่ำก่อนจะโดนบอร์ดบริหารปลดพ้นตำแหน่งโดยทันที ท่ามกลางกระแสที่ว่า นักเตะภายในทีมนั้นเตะไล่โค้ช เนื่องจากหลังจากนั้นทัพ “จิ้งจอกสีน้ำเงิน” กำชัยได้ติดต่อกัน 4 นัดรวด ซึ่งปันเดลลี่ เองก็เผยว่าเขานั้นได้รับข้อเสนอจากเลสเตอร์จริง

“ผมได้รับข้อเสนอจากที่นั่นจริง (เลสเตอร์) แต่ผมก็บอกทันทีว่าจะไม่ย้ายไปคุมทีม หลังได้เห็นสิ่งที่เกิดขึ้นกับ รานิเอรี่ ว่าเขาโดนปฏิบัติอย่างไร ซึ่งนั่นทำให้บอกว่าคุณต้องไม่ไปที่นั่น”
ปรันเดลลีเผยกับ SFR Sports

“คุณไม่ไปที่อย่างนั้นหรอก หลังจากเห็นว่ารานิเอรีถูกปฎิบัติอย่างไร คุณต้องไม่ไปที่นั่น จบเท่านี้

“การบริหารเรื่องฟุตบอลเป็นงานยากมาก ๆ แต่ก็มหัศจรรย์มาก ๆ เช่นกัน ช่วงปีหลัง ๆ มานี้มีความเปลี่ยนแปลงมาก ๆ เรื่องวิธีที่โค้ชและผู้เล่นปฎิบัติต่อกัน

“ตัวอย่างเช่น รานิเอรีประสบความสำเร็จอย่างมหัศจรรย์จนไม่อาจทำซ้ำได้ โค้ชที่คว้าแชมป์แห่งความทรงจำ แชมป์ประวัติศาสตร์ จากนั้นไม่กี่เดือนก็โดนทิ้ง

“เมื่อความรับผิดชอบมาตกบนบ่าคนคนเดียว เขาก็รับไว้ไม่ไหว ถ้าความรับผิดชอบนั้นมีร่วมกันกับสโมสร, ผู้อำนวยการ และผู้เล่น ทีนี้มันจะชัดเจนเรียบง่ายขึ้นมาก

“โค้ชก็ควรจะเป็นโค้ช เมื่อเขาถูกร้องขอให้ทำงานอื่น ๆ เรื่องก็จะซับซ้อนขึ้นมา”

ทั้งนี้ “เชคสเปียร์” ทายาทของกำลังทำผลงานสุดยอด ชนะรวด 4 เกมในทุกรายการ พาทีมหนีห่างโซนตกชั้น 6 คะแนน เข้ารอบ 8 ทีมสุดท้าย ยูฟา แชมเปียนส์ลีก ด้วยการปราบทีมเก่งบอลยุโรปอย่างเซบีญาลงได้

@lnwasia สโบเบท แทงบอลออนไลน์