line@lnwasia ติดต่อสอบถาม 24 ชม.
สโบเบทข่าว

ทรุสซิเย่ร์พร้อมลงสนามชิงคุมทีมไทย – โค้ชแบนก็ยังมีสิทธิ์

ฟิลิปป์ ทรุสซิเยร์

สมาคมฟุตบอลไทยได้ออกมาแย้มว่ามีรายชื่อ ฟิลิปป์ ทรุสซิเยร์ เข้ามาตำแหน่งผู้จัดการทีมช้างศึก แต่ก็ยังไม่มีการประกาศออกมาอย่างเป็นทางการในเวลานี้ เนื่องจากยังอยู่ในช่วงเวลาหารือซึ่งคาดว่ามีการเปิดเผยให้ทราบกันในเร็วๆนี้

สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทย ที่ได้คัดสรรโค้ชเข้ามาทำหน้าที่เป็นผู้จัดการทีมให้กับทีมชาติไทยชุดใหญ่ในการพร้อมลุยศึกฟุตบอลโลก 2018 ในรอบคัดเลือก กลุ่มบี ในรอบ 12 ทีมสุดท้าย ที่มีชื่อม้ามืดอย่าง ฟิลิปป์ ทรุสซิเยร์ ซึ่งเป็นอดีตผู้จัดการทีมแดนซากุระ ซึ่งได้เสนอชื่อในที่ประชุมหลังจากการมองว่าเขานั้นน่าจะสามารถเข้ามาช่วยทีมชาติไทยได้จากเจ้าของฉายา พ่อมดขาว นั้นมีประสบการณ์ที่สูงมากคนหนึ่ง

สำหรับเจ้าของฉายา พ่อมดขาว ฟิลิปป์ ทรุสซิเยร์ ที่ยังอยู่ในช่วงหารืออยู่นั้นทางสมาคมกีฬาฟุตบอลแต่หนึ่งในนั้นมีโค้ชแบน ธชตวัน ศรีปาน ผู้จัดการทีม เอสซีจี เมืองทองฯ ซึ่งเป็นหนึ่งในผู้ที่ทำการลงสมัครชิงตำแหน่งในครั้งนี้ด้วย คาดว่าน่าจะมีข้อสรุปให้กับทุกคนที่ต่างรอคำตอบบทสรุปของวงการฟุตบอลไทยว่าใครจะเข้ามารับงานทีมชาติต่อจากเกียรติศักดิ์ เสนาเมือง

สำหรับ ฟิลิปป์ ทรุสซิเยร์ ที่ได้ยกย่องให้เป็นสุดยอดโค้ชฟุตบอลเมืองน้ำหอมที่สามารถสร้างผลงานได้โดดเด่นในทวีปเอเชียรวมถึงแอฟริกา ซึ่งผลงานที่โดดเด่นเฉพาะการคุมทีมแดนซามูไรที่ได้แชมป์ฟุตบอลเอเซียน 2000 และยังได้รับตำแหน่งผู้จัดการทีมยอดเยี่ยมของเอฟซีอีกด้วย และยังสามารถผ่านเข้ารอบ 16 ทีมสุดท้ายฟุตบอลโลก 2002 อีกด้วย ก่อนปี 2003-2004 จะไปคุมทีมชาติการ์ตาร์ ต่อยาวไปจนถึง 2004-2005 กลับมาบ้านเกิดพร้อมรับงานสโมสรโอลิมปิค มาร์กเชย จนมาปี 2005 ก็ได้รับตำแหน่งผู้จัดการทีมชาติให้กับโมร็อคโค จากนั้นก็ได้เป็นผู้จัดการทีมชาติแดนซากุระที่ญี่ปุ่นเมื่อ 2008-2010 กับทีมสโมสร เอฟซีริวกิว

เมื่อปี 2011-2013 ที่ได้มีโอกาสไปรับทำหน้าที่คุมทีมให้สโมสรในจีน เซิ่นเจิ่น รูบี้ เมื่อ 2014 ก็ได้ไปเยือนลีกตูนีเซียอย่างซีเอส สฟาเซียน จากนั้นก็ได้กลับมาที่จีนอีกครั้งเมื่อวันที่ 2 ธันวาคม 2014-2015ด้วยการทำหน้าที่คุมทีม หางโจว กรีนทาวน์ ก่อนที่จะไม่ได้ทำหน้าที่คุมทีมใดๆมาเป็นเวลาถึง 2 ปีเลย

ส่วนทางด้านโคชแบนก็ต้องรอดูการตัดสินใจอีกครั้งทั้งที่ก่อนหน้านี้ได้ออกมาให้สัมภาษณ์ว่าตนนั้นยังไม่พร้อมรับตำแหน่งนี้ด้วยเหตุผล 3 ข้อ แต่ก็มีแฟนบอลหลายคนที่เชื่อมั่นพร้อมให้เขาได้ลงมาพิสูจน์ความสามารถในครั้งนี้

 

สมัครสมาชิก SBOBET รับโบนัสฟรี 100% คลิกเลย!

@lnwasia สโบเบท แทงบอลออนไลน์