line@lnwasia ติดต่อสอบถาม 24 ชม.
สโบเบทข่าว

เป๊ปนำ! เรียกร้องโหวตประชามติบาร์เซโลน่า

pep referendum

โจเซป กวาร์ดิโอล่า เทรนเนอร์ “เรือใบสีฟ้า” แมนเชสเตอร์ ซิตี้ สโมสรมหาเศรษฐีแห่งศึกพรีเมียร์ลีก อังกฤษ ออกโรงปราศัยต่อหน้าผู้คนในเมืองบาร์เซโลน่าเกือบครึ่งแสน เพื่อเรียกร้องให้ สเปน ตัดสินใจให้แคว้นกาตาลันได้มีการลงประชามติแยกตัวเป็นเอกราช

โจเซป กวาร์ดิโอล่า กุนซือแมนฯ ซิตี้ ใช้เวลาว่างจากการหานักเตะเสริมทัพ “เรือใบสีฟ้า” ด้วยการออกไปยืนปราศัยเรียกร้องสิทธิ์ชาวบาร์เซโลน่า เพื่อให้รัฐบาลสเปนอนุญาตให้มีการโหวตเพื่อลงประชามติแยกตัวเป็นเอกราช

แคว้นกาตาลัน มีแผนที่จะดำเนินการจัดให้มีการโหวตเกี่ยวกับเรื่องการลงประชามติแยกตัวจาก สเปน หรือไม่ โดย นายใหญ่ แมนฯ ซิตี้ นอกจากจะยุ่งวุ่นวายกับเรื่องตลาดซื้อขายนักเตะเพื่อดึงผู้เล่นมาเสริมทัพนำต้นสังกัดลุ้นแชมป์ลีกในฤดูกาลหน้าแล้ว เขายังใช้เวลาส่วนหนึ่งในฐานะชาวกาตาลัน ออกโรงกล่าวปราศัยเพื่อเรียกร้องสิทธิในดินแดนที่ถือกำเนิด

อย่างไรก็ตามเขาก็ปลีกตัวจากงานคุมทีมเพื่อไปแสดงออกตามสิทธิพลเมืองในประเทศบ้านเกิด

แคว้นคาตาลันวางแผนการลงคะแนนว่าควรจะแยกตัวออกจากประเทศสเปนหรือไม่ในวันที่ 1 ตุลาคมนี้

ทว่าจนถึงตอนนี้รัฐบาลของสเปนก็ปฏิเสธยอมรับข้อเรียกร้องของแคว้นและการลงคะแนนที่พวกเขาตั้งใจทำขึ้น

“เป๊ป” ยืนปราศัยต่อหน้าผู้คนชาวเมืองบาร์เซโลน่า กว่า 40,000 คน เมื่อวันอาทิตย์ที่ 11 มิ.ย. ที่ผ่านมา (ตามเวลาท้องถิ่น) เพื่อเรียกร้องรัฐบาลสเปน ให้รับฟังสิ่งที่ผู้คนที่นี่ต้องการ “เราอยู่ที่นี่ในวันนี้เพื่อทำให้ทุกอย่างชัดเจนในวันที่ 1 ตุลาคม สำหรับเรื่องที่เราจะทำการโหวตประชามติเพื่อตัดสินใจอนาคตของเรา”

“เราจะมีการโหวตแม้ว่ารัฐบาลสเปน จะไม่ต้องการให้เราทำก็ตาม เราพยายามที่จะบรรลุข้อตกลงเรื่องนี้มาแล้ว 18 ครั้ง และคำตอบก็ยังคงโดนปฏิเสธมาตลอด สำหรับปฏิกิริยาแบบนี้ แสดงให้เห็นว่าพวกเขาเพิกเฉยแรงสนับสนุนจำนวน 80 เปอร์เซ็นต์ของประชากรที่ต้องการให้มีการลงประชามติ พวกเขาแสดงให้เห็นถึงการสบประมาทต่อเสียงส่วนใหญ่ของรัฐสภากาตาลุนย่า”

“เราไม่มีทางแก้ปัญหาอื่น และคำตอบก็คือการโหวตเท่านั้น เราเรียกร้องให้ประชาคมระหว่างประเทศ ช่วยเหลือเราในครั้งนี้ เราเรียกร้องให้ชาติที่มีระบอบประชาธิปไตยในยุโรป และทั่วโลก สนับสนุนเรา ในการปกป้องสิทธิ์ที่โดนคุกคามในกาตาลุนญ่า อย่างเช่นอิสระในการแสดงออกทางการเมือง และสิทธิ์ในการโหวตเพื่อเผชิญหน้ากับการข่มเหงจากรัฐอํานาจนิยม”

“เราเรียกร้องประชาธิปไตยไปทั่วยุโรปและทั่วโลกให้ยืนเขียงข้างเราเพื่อปกป้องสิทธิ์ที่ถูกคุมคามในคาตาโลเนีย ตัวอย่างเช่นอิสรภาพการแสดงออกทางการเมืองและสิทธิ์ในการลงคะแนนเพื่อเปิดเผยให้เห็นถึงการข่มเหงของเจ้าหน้าที่รัฐ” อดีตนายใหญ่บาร์เซโลน่า กล่าว

@lnwasia สโบเบท แทงบอลออนไลน์