line@lnwasia ติดต่อสอบถาม 24 ชม.
สโบเบทข่าว

เก้าอี้ใหม่ของ อดัมส์

tony adams

ไม่มีเคยปฏิเสธความเป็นผู้นำในสนามของ โทนี่ อดัมส์ จากผลงานการสวมลปอกแขนกัปตันทีมให้อาร์เซนอล และทีมชาติอังกฤษ ทว่าบนเส้นทางสายกุนซือแตกต่างออกไป เมื่อเจ้าตัวพบว่ามันเป็นเรื่องยากเหลือเกินที่จะประสบความสำเร็จ

หลังประกาศแขวนสตั๊ดช่วงเดือนสิงหาคม 2002 ยุติสถิติลงสนามให้ “ปืนใหญ่” รวม 674 นัด และทีมชาติอังกฤษ อีก 66 นัด เจ้าของฉายา “มิสเตอร์อาร์เซนอล” มุ่งหน้าเข้าสู่เส้นทางสายโค้ช หวังเดินตามรอยเจ้านายอย่าง อาร์แซน เวนเกอร์

อย่างไรก็ตาม ดูเหมือนงานกุนซือจะไม่เหมาะกับ อดัมส์ เมื่อไม่อาจแจ้งเกิดได้สำเร็จกับเก้าอี้ผู้จัดการทีมที่ วีคอมบ์ วันเดอเรอร์ส, พอร์ทสมัธ และ กาบาล่า กระทั่งต้องหันมามองหาบทบาทใหม่ในวงการลูกหนัง ก่อนเริ่มรับหน้าที่ผู้อำนวยการกีฬาในอาเซอร์ไบจาน

กระทั่งล่าสุด อดัมส์ ดูจะก้าวหน้ามากขึ้นในสายงานผู้อำนวยการกีฬา เมื่อได้รับการแต่งตั้งให้เข้ามาดูแลรับผิดชอบหน้าที่ดังกล่าวในลา ลีกา สเปน กับกรานาด้า ที่กำลังดิ้นรนหนีการตกชั้นอยู่ในเวลานี้ ซึ่งถือเป็นภารกิจที่หนักหนาสาหัสไม่น้อย

กระนั้นใช่ว่า อดัมส์ จะจับผลัดจับพลูได้งานมาดูแลกรานาด้า แบบฟลุ๊กๆ เมื่อปัจจุบันเขามีตำแหน่งเป็นถึงรองประธานบริหารของ DDMC กลุ่มทุนจากจีน ที่มี จอห์น เจียง เป็นหัวเรือใหญ่ และเป็นเจ้าของสโมสรกรานาด้า และสโมสรในไชนีส ซูเปอร์ ลีก อย่าง ฉงชิ่ง ตงไต ลิฟง

โดยเมื่อฤดูกาลที่ผ่านมา อดัมส์ ก็เดินทางไปลองของด้วยการรับบทบาทผู้อำนวยการกีฬาให้ ฉงชิ่ง มาแล้ว กระทั่งได้รับการทาบทามจาก จอห์น เจียง ให้ย้ายมายังลา ลีกา เพื่อกอบกู้วิกฤติของกรานาด้า ช่วงโค้งสุดท้ายของฤดูกาล

อดัมส์ กล่าวถึงการรับงานครั้งนี้ว่า “หลังจากตลาดซื้อขายหน้าหนาวปิดตัวลง ท่านประธานสโมสรตัดสินใจยกเลิกสัญญากับผู้อำนวยการกีฬาอย่างฆาเบียร์ ตอร์รัลโบ ‘ปิรู’ เพราะเขารู้สึกไม่ค่อยพอใจกับผลงานของกรานาด้า”

“เขาถามผมว่าสามารถเข้ามารับหน้าที่ผู้อำนวยการกีฬาที่กรานาด้าได้หรือไม่ ผมตอบไปว่าได้ และผมก็เดินทางมาสเปน โดยมีเป้าหมายเพื่อสร้างความแข็งแกร่งให้ทีมในระยะยาว ไม่ใช่การช่วยทีมอยู่รอดปลอดภัยในลา ลีกา”

“ทุกวันที่ผมทำงานร่วมกับสตาฟฟ์โค้ชกรานาด้า เราไม่ได้มองถึงอันดับบนตารางในปัจจุบัน หากแต่มองถึงความก้าวหน้าในอนาคต เป้าหมายของเราคือการสร้างทีมด้วยเน้นผู้เล่นสเปนในปีหน้า ไม่ว่าเราจะอยู่ในดิวิชั่นใดก็ตาม”

แน่นอนว่าจากอันดับบนตารางคะแนน มันคงยากที่จะเชื่อว่ากรานาด้า สามารถอยู่รอดปลอดภัยได้ แต่การาเข้ามาของ อดัมส์ แสดงให้เห็นถึงความทะเยอทะยานของเจ้าของสโมสร ที่หวังนำทีมพัฒนาเป็นขาประจำบนลีกสูงสุดของสเปน ก่อนมองถึงการคว้าโทรฟี่ในอนาคต

@lnwasia สโบเบท แทงบอลออนไลน์