line@lnwasia ติดต่อสอบถาม 24 ชม.
สโบเบทข่าว

ทนไม่ไหว!!! มูรินโญ่ ปกป้องลูกทีม ออกมาจวกพวกวิจารณ์

jose mourinho

กุนซือใหญ่แมนยู “น้ามู” โชเซ่ มูรินโญ่ ขอออกมาใช้สิทธิ์ปกป้องลูกทีม ปอล ป็อกบา กับ บรรดาคนที่คอยตั้งแง่วิจารณ์ ว่าเป็นพวกคนขี้อิจฉา และจำเป็นต้องทำเช่นนั้นเพื่อสร้างกระแสและรายได้ให้ตัวเอง

สำหรับ “น้ามู” โชเซ่ มูรินโญ่ กุนซือใหญ่แมนยู ที่ได้ออกมาปกป้องลูกทีมของตัวเองอย่าง ปอล ป็อกบา กองกลางทีมชาติฝรั่งเศส ที่โดนโจมตีจากสื่อต่างๆ ของพวกคนขี้อิจฉา หลังที่เขาและทีมทำผลงานได้ไม่ค่อยดีเลยในช่วงนี้

ป๊อกบา ย้ายจาก ยูเวนตุส กลับมาสู่ทัพ “ปีศาจแดง” ด้วยค่าตัวสถิติโลก 89 ล้านปอนด์ (ประมาณ 4,272 ล้านบาท) เมื่อหน้าร้อนที่แล้ว แต่ยังโดนวิจารณ์อย่างต่อเนื่องหลังยังไม่สามารถเค้นฟอร์มเก่งมาช่วยต้นสังกัดอย่างคงเส้นคงวา

ล่าสุด มูรินโญ่ ออกโรงปกป้อง ป๊อกบา ว่า “แน่นอนว่า ปอล เป็นนักเตะที่ยอดเยี่ยมมาก ๆ และเขาก็ทุ่มเทให้กับทีมมาตลอด แต่ผมก็ไม่เข้าใจว่าทำไมเขาถึงถูกวิจารณ์ถึงฟอร์มการเล่นอยู่บ่อยครั้ง บางทีผมก็คิดว่าพวกที่คอยตั้งแง่เป็นเพียงพวกขี้อิจฉาเท่านั้น ซึ่งผมไม่อยากจะสนใจหรอกนะ แต่บางครั้งมันก็มากไป”

“โอเคผมเข้าใจว่าการที่คุณมีค่าตัวแพงขนาดนั้น มันก็เป็นธรรมดาที่จะต้องถูกจับจ้อง ซึ่งหากปอลพลาดนิดเดียวเขาจะถูกหยามเหยียดสุด ๆ แต่เมื่อไหร่ก็ตามที่เขาทำผลงานได้ดีพวกนักวิจารณ์ก็เงียบกันหมด เพราะว่าเขาก็ทำดีแค่เสมอตัวเท่านั้น ผมเองได้คุยกับเขาถึงเรื่องพวกนี้อยู่บ่อย ๆ และบอกให้เขาอย่าไปสนใจ”

“แต่เอาจริง ๆ ผมอยาให้เขาได้รับความเคารพบ้างนะ เขาทำงานหนักเพื่อทีม และเพื่อครอบครัวของเขา อีกอย่างเขาก็ยังเป็นเพียงเด็กหนุ่มคนหนึ่งที่ต้องได้รับการดูแลอยู่ แต่เชื่อเถอะว่าค่าตัวของเขากับฝีเท้านั้นมันเหมาะสมกันแล้ว”

เพราะเหตุนี้ ปอล ป็อกบา กลายเป็นนักเตะที่มีค่าตัวแพงที่สุดในประวัติศาสตร์ของ แมนยู และของโลก หลังย้ายมาจากยูเวนตุสด้วยค่าตัวกว่า 100 ล้านปอนด์ แน่นอนว่านั่นคือจุดที่ทำให้เขาถูกวิจารณ์อยู่บ่อยครั้งว่าเล่นไม่สมค่าตัวบ้างอะไรบ้าง งานนี้ น้ามู เลยต้องออกมาปกป้องศิษย์รักกับสื่อขี้อิจฉาทั้งหลาย”มันไม่ใช่ความผิดของเขาที่พวกกูรูบางคนมีปัญหาชีวิต ขณะที่ ปอล เป็นมหาเศรษฐี”

“ผมรู้สึกว่าโลกของเรากำลังเสียค่านิยมบางอย่าง และผมกลัวเกี่ยวกับระดับของความอิจฉาจะก้าวเข้ามา มันไม่ใช่ความผิดของ ปอล ในการที่เขาได้เงินมากกว่านักเตะบางคนในอดีตเป็น 10 เท่า”

“ปอล ขึ้นไปสู่ระดับสูงสุดและไม่มีใครให้อะไรเขาเลย ผมกังวลจริงๆ เกี่ยวกับแนวทางที่สิ่งต่างๆ จะเป็นไปจากพวกนักเตะรุ่นก่อนๆ ความอิจฉามันมีอยู่ทุกที่เลย สิงที่ดีที่สุดคือด้วยบุคลิกของเขา ทำให้เขาเป็นคนที่ไม่ใส่ใจกับสิ่งที่ผู้คนพูดถึงเขาหรอก”

@lnwasia สโบเบท แทงบอลออนไลน์