line@lnwasia ติดต่อสอบถาม 24 ชม.
สโบเบทข่าว

“คูมัน” ไม่ปลื้ม!!! ‘ลูกากู’ ให้สัมภาษณ์แต่ยังไม่ดร็อปจากทีม

romelu-lukaku-ronald-koeman

คูมัน เทรนนเนอร์ เอฟเวอร์ตัน ยอมรับว่าเขาไม่แฮปปี้กับการให้สัมภาษณ์ของ โรเมลู ลูกากู ในเรื่องสัญญาและประเด็นที่เขามีกับสโมสร แต่ก็จะไม่ดร็อปเขาเพราะคอมเมนท์ดังกล่าว

ดาวยิงสายเลือดเบลเยี่ยมบอกว่าเขาจะไม่เซ็นสัญญาใหม่ที่ทีแรกคิดว่าเสร็จสิ้นไป 99.9 เปอร์เซนต์แล้ว เป็นเพราะเขากังวลถึงความทะเยอทะยานของสโมสร

คูมัน ไม่ปลื้มกับสิ่งที่ลูกากูพูดแต่กุนซือชาวฮอลแลนด์บอกว่าเขาไม่เกรงกลัวกับสถานการณ์เพราะแข้งวัย 23 ปียังมีสัญญาเหลืออีกกว่า 2 ปี

“แน่นอน ผมไม่แฮปปี้กับการให้สัมภาษณ์นั้น ถ้าเอฟเวอร์ตันไม่ใช่สโมสรที่มีความทะเยอทะยานสูงผมก็คงไม่มาเป็นกุนซือ”คูมันให้สัมภาษณ์

“เขาไม่มีปัญหา เขาซ้อมในแบบที่ต้องซ้อม, พฤติกรรมของเขาคือสิ่งที่ผมชื่นชอบจากนักเตะ ยกเว้นบางประโยคในการให้สัมภาษณ์นี้ และไม่มีเหตุผลที่จะให้เขาดร็อปออกจากทีม”

“ทีมต้องการโรมและโรมต้องการทีมเพื่อที่ยิงประตู”

“แต่ผมไม่เกรงกลัวกับสถานการณ์ของเขาหรอกเพราะนักเตะมีสัญญาเหลืออยู่อีกกว่าสองปี”

“ทุกคนรู้ว่าในโลกฟุตบอลเกิดอะไรได้บ้างแต่คุณต้องให้ความเคารพในสัญญาของคุณ”

อย่างไรก็ตามคูมันยังไม่ได้ปิดโอกาสกับเรื่องการลงโทษลูกากูสำหรับการให้สัมภาษณ์ของเขาที่เกิดขึ้นในอีเวนท์ที่สโมสรจัด แต่ก็บอกว่าเอฟเวอร์ตันจะเป็นคนตัดสินใจเรื่องนั้น

“สิ่งแรกเลยคือคุณคุยกับนักเตะ จากนั้นผมจะคุยกับบอร์ดและเราจะได้เห็นกันว่าจะเกิดอะไรขึ้นแต่จากนั้นเราก็มีช่วงพักเบรคทีมชาติ ดังนั้นเรามีเวลามากพอกับสิ่งที่เราต้องทำ”

ลูกากูได้พูดถึงเรื่องอยากไปเล่นแชมเปี้ยนส์ลีกอยู่เป็นประจำและในฐานะดาวซัลโวรวมของพรีเมียร์ลีกจากที่ยิงไป 19 ประตูในฤดูกาลนี้ เขาก็จะได้รับความสนใจจากสโมสรระดับท็อปของยุโรปเมื่อถึงช่วงซัมเมอร์

เอฟเวอร์ตันสามารถรั้งตัวลูกากูไว้ได้ในปีก่อนแต่แม้สัญญาของลูกากูจะเหลืออยู่อีก 2 ปี แต่”ท๊อฟฟี่สีน้ำเงิน”อาจพบว่าเป็นเรื่องยากสำหรับในคราวนี้

ลูกากูจะอายุ 24 ในเดือนพฤษภาคมและอยากที่จะเล่นในระดับสูงสุดเท่าที่ทำได้และคูมันก็ยอมรับว่าไม่มีหนทางลัดให้เอฟเวอร์ตันไปถึงตรงนั้นได้ไวกว่าทางอื่น

อย่างไรก็ตามคูมันก็คุยกับลูกากูมาหลายครั้งในฤดูกาลนี้ถึงเรื่องวิสัยทัศน์ของเขา ซึ่งเป็นเหตุผลที่ว่าทำไมถึงได้ผิดหวังที่นักเตะตัดสินใจแสดงความไม่พอใจให้สาธารณชนทราบ

“นักเตะทุกคนอยากเล่นเพื่อแชมป์ เล่นในแชมเปี้ยนส์ลีก นั่นเป็นความทะเยอทะยานที่ปกติ”

“สิ่งที่เราต้องทำและอยากทำคือแสดงให้ทุกคนเห็นว่าถ้ามีสโมสรนึงที่จะก้าวสู่ระดับถัดไปนอกเหนือจากเหล่าบิ๊กซิกซ์ นั่นก็คือเอฟเวอร์ตัน”

“ผมคิดว่ามันเป็นไปไม่ได้ที่จะทำเรื่องนี้ในตลาดซื้อขายรอบเดียว ในฤดูกาลเดียว มันต้องใช้เวลา”

“นั่นเป็นข้อความสำหรับทุกคน ผู้จัดการทีมพยายามหาทีมที่ดีที่สุดและแข็งแกร่งที่สุดที่เราจะมีได้อยู่ทุกวัน”

“ไม่ใช่แค่เรื่องเงินหรอก มันเกี่ยวกับการแสดงให้นักเตะถึงความทะเยอทะยานและความก้าวหน้าของสโมสรและสโมสรกำลังก้าวหน้าไป”

@lnwasia สโบเบท แทงบอลออนไลน์