line@lnwasia ติดต่อสอบถาม 24 ชม.
สโบเบทข่าว

ฝากไว้ในความทรงจำกับผลงานของซิโก้ กับความภาคภูมิใจคนไทย

เกียรติศักดิ์ เสนาเมือง

สำหรับการเข้ามาของ ซิโก้ เกียรติศักดิ์ เสนาเมือง ที่ได้เข้ามาเปลี่ยนวงการลูกหนังทีมชาติไทย ให้ลุกขึ้นมาผงาดได้อีกครั้งหลังจากที่ห่างหายจากความสำเร็จในอาเซียน ให้กลับมาผงาดเป็นที่เชิดหน้าชูตาได้อีกครั้งและเป็นอีกหนึ่งความภาคภูมิใจสำหรับคนไทย เป็นเหมือนกับได้ปลุกกระแสคนไทยให้กลับมาสนใจกีฬาฟุตบอลได้อีกครั้ง กับเรื่องราวที่แฟนบอลนั้นต้องจดจำไปตลอด

1. คว้าแชมป์ ซูซูกิคัพ หลังจากที่ห่างหายไปนานในรอบ 10 ปี จนกระทั่งปี 2014 ที่สามารถคว้าแชมป์มาได้สำเร็จที่เอาชนะมาเลเซีย 3-0 ที่บูกิต จาลิลและกลับมาเอาชนะได้ ในที่สุด และมีการต้อนรับนักเตะอย่างยิ่งใหญ่ซึ่งในช่วงนั้นไม่มี ซุปตาร์หลานคนเช่นในยุคนี้
2. ป้องกันแชมป์ซูซูกิคัพ หลังจากที่ได้แชมป์มาก็ได้พัฒนาอย่างเร็วที่สามารถป้องกันแชมป์ในปี 2016 ได้อย่างยอดเยี่ยมในเลกแรกที่อินโดนำไปก่อน 2-1 แต่ในเลกสอง ก็เอาชนะ 2-0 และสามารถป้องกันแชมป์มาได้สำเร็จทำให้เป็นแชมป์อาเซียนถึง 5 สมัย แซงหน้าสิงค์โปร์เป็นที่เรียบร้อย
3. คว้าแชมป์กลุ่ม F ในรอบคัดเลือกฟุตบอลโลก ที่ได้ทำหน้าที่ดีที่สุดด้วยการลุ้นเป็นอันดับที่ 2 ซึ่งหลายคนอาจคิดแบบนั้น แต่เราก็สามารถคว้าแชมป์กลุ่มได้อย่างยิ่งใหญ่ทีมสุดท้ายรอบคัดเลือกในโซนเอเชียได้อย่างเหนือความคาดหมาย
4. ถล่มเวียดนาม 3-0 ในรอบคัดเลือกฟุตบอลโลกที่เจอกับเวียดนามกับผลงานของ ธีราทร ซึ่งผ่านบอลกันนับสิบครั้งก่อเข้าประตูและยกย่องว่าเป็นลูกที่สวยงามที่สุดเมื่อเดือนตุลาคม 2015
5. สร้างประวัติศาสตร์เสมอกับ ออสซี่ กับการปรับเกมมาใช้ 3 เซนเตอร์เป็นครั้งแรกแต่เห็นผลได้ดีซึ่งเป็นอีกหนึ่งแมตซ์ที่ชนะใจคนไทย
6. ค้นพบสไตล์ติ๊กต่อก เป็นเทคนิคที่ซิโก้ค้นพบคือการต่อบอลสั้นๆและใช้การเล่นริมเส้น ทำให้เกมของไทยนั้นดูสวยงามและสามารถทำออกมาได้ดีทุกครั้ง
7. คว้าแชมป์ซีเกมส์ ที่เนปิดอว์ ไทยเคยได้แชมป์บอลชายซีเกมส์มาได้ 8 สมัยติดต่อกัน แต่ 2009และ2011 เราพลาดเสียแชมป์และตกรอบอย่าน่าเสียดาย แต่แล้วซิโก้ก็พลิกช่วยให้ทีมไทยนั้นคว้าแชมป์มาครองได้สำเร็จครั้งแรกในรอบ 6 ปี
8. ป้องกันแชมป์ซีเกมส์ที่สิงคาร์โปร์ ที่ช่วยแก้สถานการณ์พร้อมคิดไอเดียแก้เกมได้ในช่วงหลังจากการนั่งดูถ่ายทอดสด ถือเป็นอีกหนึ่งผลงานของซอโก้
9. ไทยจบอันดับ 4 เอเซียนเกมส์ที่อินชอน ถึงแม้ว่าไทยจะเป็นทีมนอกสายตาไม่คาดว่าจะผ่านมาได้ในรอบลึก ถึงแม้ว่าจะจบเพียงแค่อันดับที่ 4 นั้นถือว่ามาได้ไกลกว่าที่คิด
10. อัดจีน 5-1 คาบ้าน จุดเริ่มต้นความยิ่งใหญ่ เมื่อช่วงเดือน 2013 ไม่เคยมีใครที่คาดคิดว่าไทยจะเอาชนะได้ ในที่สุดก็ได้ชนะใจแฟนบอลคนไทยไปเต็มๆ

@lnwasia สโบเบท แทงบอลออนไลน์