line@lnwasia ติดต่อสอบถาม 24 ชม.
สโบเบทข่าว

เจลีกบันทึก “สิทธิโชค” ลงสนามให้ คาโงชิมา

“เจ้าย้า” สิทธิโชค ภาโส กลายเป็นนักเตะอายุน้อยที่สุดคนแรกของประเทศไทย ที่เดินทางไปค้าแข้งแดนปลาดิบ ของ เจลีก3 อย่าง คาโงชิมา ยูไนเต็ด เป็นที่เรียบร้อยแล้ว และถือเป็นักเตะไทยคนที่สองในปีนี้ที่ประกาศอย่างเป็นทางการ ที่ได้ไปค้าแข้งที่ประเทศญี่ปุ่น ซึ่งอีกรายคือ ชนาธิป สรงกระสินธ์ ที่ย้ายจากเมืองทอง ยูไนเต็ด ไปอยู่กับ คอนซาโดเล ซัปโปโร ในช่วงเลก2ของฤดูกาล 2017

ล่าสุดทางต้นสังกัด คาโงชิมา ยูไนเต็ด ได้มีการประกาศ ผ่านเว็บไซด์ของสโมสร อย่างเป็นทางการ ในวันที่ 1 ก.พ.เปิดตัวการย้ายมาค้าแข้งของสิทธิโชค พร้อมแนะนำตัวและข้อมูลส่วนตัวของเจ้าย้า และผลงานที่ผ่านมาในประเทศไทย

สิทธิโชค ย้ายจาก ชลบุรี เอฟซี ไทยลีก ไปค้าแข้งให้กับ คาโงชิมา ยูไนเต็ด ด้วยสัญญายืมตัวทั้งสิ้น 1 ปี หลังจากที่เจ้าตัวได้ไปทดสอบฝีเท้าและเข้าตาสโมสร จนได้รับเลือกไปค้าแข้ง
ล่าสุด ทางต้นสังกัดใหม่ ได้ส่งให้เขาลงเป็น 11 คนแรก ในเกมนัดกระชับมิตร ที่พบกับ โยโกฮามา เอฟซี ทีมในเจลีก 2 สิทธิโชค ภาโส ได้สวมเสื้อหมายเลข 20 ก่อนจบสกอร์ต้องพ่ายไป 0-1 เมื่อวันที่ 31 ม.ค.ที่ผ่านมา2017

หัวหอกวัย 18 กะรัต เพิ่งลงสนามในเกมอุ่นเครื่องกับ คาชิว่า เรย์โซล และ โยโกฮาม่า เอฟซี ไปแล้ว ก่อนที่ล่าสุด คาโงชิมา จะทำการเซ็นสัญญาเป็นเวลา 1 ปี (ถึง 31 ธ.ค.2560) และเปิดตัวเป็นที่เรียบร้อย

ฟุตบอลลีกญี่ปุ่นได้บันทึกว่า สิทธิโชค ภาโส เป็นชาวไทยคนแรกตั้งแต่มีการแข่งขันเจลีก โดยยังไม่นับ ชนาธิป สรงกระสินธิ์ ที่เตรียมมาลงเล่นในเลกสองกับคอนซาโดเล ซัปโปโร ถึงแม้จะมีการเปิดตัวไปก่อนหน้านี้แล้วก็ตาม

“ผมจะตั้งใจทำให้ดีที่สุด เท่าที่ตัวเองจะทำได้ มากกว่านั้นคือการพัฒนาตัวเองขึ้นมา ในประสบการณ์ในญี่ปุ่น” กองหน้าทีมชาติไทยรุ่นอายุไม่เกิน 19 ปี ให้สัมภาษณ์กับเจลีก

สำหรับ สิทธิโชค ภาโส จะได้ประเดิมรับใช้ต้นสังกัดใหม่ในศึก ดาโซน นิวเยี่ยร์ คัพ (DAZN New Year) ซึ่งเป็นรายการปรีซีซันอย่างเป็นทางการของเจลีก โดยคาโงชิมา ยูไนเต็ด จะอยู่ในรอบคาโงชิมา ร่วมกับ จูบิโล่ อิวาตะ, กิราวานซ์ คิตะคิวชู, โรอัสโซ่ คุมาโมโต แข่งขันในวันที่ 5, 8 และ 11 กุมภาพันธ์นี้

แน่นอนว่า ทีมมีความคาดหวัง ความแข็งแรง เพราะมันจะมีอยู่ในผู้เล่นหนุ่ม ที่ผมต้องการที่จะสนับสนุนอย่างมั่นคง ที่จะสามารถเติบโตได้ในแต่ละบุคคล

@lnwasia สโบเบท แทงบอลออนไลน์