line@lnwasia ติดต่อสอบถาม 24 ชม.
สโบเบทข่าว

“ฮามันน์” เชื่อเวลานี้ไม่มีแข้ง สิงโต คนไหนเบียดเป็นตัวจริง อินทรีเหล็ก ได้

Dietmar Hamann

“ฮามันน์” อดีตกองกลางของ “หงส์แดง” ลิเวอร์พูล ชี้ว่าในเวลานี้ไม่มีนักเตะอังกฤษคนไหนที่จะดีพอต่อการเบียดแย่งตำแหน่งตัวจริงของทีมชาติเยอรมนีได้เลย

ในการให้สัมภาษณ์ถึงสถานการณ์ของฟุตบอลอังกฤษในปัจจุบัน ฮามันน์ก็ได้ชี้ว่าไม่มีนักเตะคนไหนที่ดีเพียงพอต่อการเป็นตัวจริงของ”อินทรีเหล็ก”ในเวลานี้และคิดว่าเป็นเรื่องยากเช่นกันที่จะมีนักเตะของแกเร็ธ เซาธ์เกตคนไหนติดอยู่ในแข้งท็อป 100 ของโลกเวลานี้

ฮามันน์ยังบอกด้วยว่าทีมจากอังกฤษเองก็ตกอยู่ในสภาพยุ่งเหยิงภายในพรีเมียร์ลีกตอนนี้และเป็นข้อเรื่องที่ส่งผลเสียถึงความสำเร็จในระดับชาติ

ในการให้สัมภาษณ์ถึงสถานการณ์ของฟุตบอลอังกฤษในปัจจุบัน ฮามันน์ก็ได้ชี้ว่าไม่มีนักเตะคนไหนที่ดีเพียงพอต่อการเป็นตัวจริงของ”อินทรีเหล็ก”ในเวลานี้และคิดว่าเป็นเรื่องยากเช่นกันที่จะมีนักเตะของแกเร็ธ เซาธ์เกตคนไหนติดอยู่ในแข้งท็อป 100 ของโลกเวลานี้

ฮามันน์ยังบอกด้วยว่าทีมจากอังกฤษเองก็ตกอยู่ในสภาพยุ่งเหยิงภายในพรีเมียร์ลีกตอนนี้และเป็นข้อเรื่องที่ส่งผลเสียถึงความสำเร็จในระดับชาติ

“มันเป็นเรื่องยากมากที่จะเห็นนักเตะอังกฤษเข้ามาเป็นตัวจริงทีมชาติเยอรมนีชุดนี้” ฮามันน์กล่าว

“นักเตะสองที่ผมชอบที่สุดคือรอส บาร์คลี่ย์และจอห์น สโตนส์ แต่ในแนวรับเราก็ดีมากๆจากที่มีฮุมเมิลส์กับบัวเต็ง ดังนั้นจึงเป็นเรื่องยากสำหรับสโตนส์ที่จะแทรกเข้าไป ในกองกลางเราก็มีซามี่ เคดิร่ากับโทนี่ โครสดังนั้นมันเป็นเรื่องยากมากสำหรับบาร์คลี่ย์ที่จะเบียดสองคนนั้น”

“ในตอนนี้ผมแค่มองไม่เห็นใครเลยที่จะเข้าไปอยู่ในทีมเยอรมนีได้ แม้แต่ราฮีม สเตอร์ลิ่งก็จะต้องเจอกับเมซุท โอซิลและมาร์โก้ รอยส์ที่อยู่เหนือกว่าเขา เขาคงเป็นคนถัดไปในลิสต์ของผมเองถ้าหากต้องเลือกมาเพราะเขามีฤดูกาลที่ยอดเยี่ยมอยู่ในเวลานี้”

“แต่เรามีนักเตะที่ยอดเยี่ยมอยู่บ้างแล้ว ยูเลี่ยน ดรักซ์เลอร์ทำได้ดีมากกับเปแอสเชในตอนนี้ การแข่งขันในตำแหน่งนั้นก็ยอดเยี่ยมเช่นกัน ผมคงขอพูดอย่างตรงๆถึงขั้นที่ว่าไม่มีนักเคะอังกฤษคนไหนจะได้เข้าไปติดทีม”

“อังกฤษก็แค่ไม่ดีพอในช่วงเวลานี้ เราจะพูดถึงเรื่องระบบการเล่นอะไรก็พูดไปเถอะ ถ้าคุณดูทีมนั้นแล้วพวกเขาก็แค่ยังเบียดไม่ไหว”

“ถ้าคุณลองดูนักเตะระดับท็อปคลาสในทุกวันนี้แล้วพวกเขาเป็นคนฝรั่งเศส, เยอรมัน, อิตาลีและอเมริกาใต้ ผมคิดถึงนักเตะอังกฤษที่จะติดในท็อป 50 ได้ไม่เยอะ หรือแม้แต่ระดับท็อป 100 ของโลก นั่นคือส่วนสำคัญที่สุด”

“ถ้าคุณเอาแชมเปี้ยนส์ลีกเป็นตัวอย่าง ถึงแม้มีอิทธิพลแข้งต่างชาติเยอะในทีมพวกเขา มันก็เป็นความพยายามอันโกลาหลของทีมพรีเมียร์ลีก มีทีมเดียวในรอบ 8 ทีมสุดท้าย เป็นสโมสรที่เกือบตกชั้นในสองฤดูกาลก่อนด้วย มันบ่งบอกทุกอย่างเลย”

ฮามันน์ยังตั้งคำถามถึงสภาพจิตใจของอังกฤษเวลาลงเล่นในทัวร์นาเมนต์ใหญ่ๆด้วยและเป็นกังวลว่าเซาธ์เกตจะพบกับปัญหาในการพยายามที่จะเปลี่ยนแปลง

“มันเป็นไปไม่ได้เลยที่จะไม่ตั้งข้อกังขาหลังจากการตกรอบหนดังๆของอังกฤษในทัวร์นาเมนต์ใหญ่ๆช่วงหลัง ไม่มีอะไรที่ผมคิดว่าจะเปลี่ยนใจผมได้ในตอนนี้”

“ผมชอบที่แต่งตั้งเซาธ์เกตมานะและผมคิดว่าเขาเป็นของจริงและสามารถนำทัศนคติบางอย่างมาสู่งานนี้ได้ เซาธ์เกตเป็นคนถ่อมตัวมากแต่ยังยากที่จะบอกว่าอังกฤษสามารถแข่งขันในทัวร์นาเมนต์ใหญ่ๆได้มั้ยเพราะช่วงหลังมานี่พวกเขาย่ำแย่มาก”

“แกเร็ธต้องได้รับการหนุนหลังจากเอฟเอและความปลอดภัยในหน้าที่เพื่อที่เขาจะได้ทำงานไปอีกสองหรือสามปีแต่ในขณะเดียวกันผลลัพธ์คือตัวขับเคลื่อน ถ้าผลลัพธ์ไม่สวยเซาธ์เกตก็จะเจอแบบเดียวกับที่กุนซือคนก่อนๆเจอ”

“เซาธ์เกตต้องพยายามหาทีมให้ลงตัว หรืออย่างน้อยก็แกนหลักของทีมที่สามารถนำทีมและช่วยเหลือนักเตะคนอื่นๆ”

“เขาต้องมองหาผู้นำ นักเตะอังกฤษเหล่านี้หลายๆคนมีต่างชาติเป็นผู้นำในพรีเมียร์ลีกแต่เมื่อพวกเขามาอยู่ร่วมกันเพื่ออังกฤษแล้ว พวกเขามองหาความช่วยเหลือ, คำแนะนำและการชี้แนะและหาไม่เจอ นั่นเป็นประเด็นใหญ่ที่สุด”

ฮามันน์เชื่อว่าอังกฤษขาดนักเตะประเภทที่เป็นผู้นำแท้ๆแต่ก็ชี้ว่าสโตนส์อาจเป็นตัวเลือกในระยะยาวของพวกเขา

อย่างไรก็ตามฮามันน์คิดว่าเยอรมนีจะพิสูจน์ให้เห็นว่าพวกเขาดีกว่าอังกฤษเยอะแม้เกมอุ่นเครื่องที่ดอร์ทมุนด์คืนนี้(พุธ)ถูกคาดว่าจะออกมามีความสูสีก็ตาม

“ถ้าคุณถามผมใครที่สามารถก้าวมาเป็นกัปตันของเยอรมนีผมคงบอกชื่อได้ 5 คนแต่ในทีมอังกฤษผมหาใครซักคนที่มีบุคลิกแบบนั้นและเป็นนักเตะที่มีความสามารถได้ลำบาก การเป็นผู้นำก็เรื่องนึงแต่คุณก็ต้องเป็นนักเตะระดับท็อปด้วยเช่นกัน”

@lnwasia สโบเบท แทงบอลออนไลน์