line@lnwasia ติดต่อสอบถาม 24 ชม.
สโบเบทข่าว

จากนักมวย มาเป็นนักบอล จุดพลิกของ กัปตันเจ๋ง

ยุทธพงษ์ ศรีละคร

สำหรับนักฟุตบอล ยอดแนวรับสโมสรฟุตบอล “ค้างคาวไฟ” สุโขทัย เอฟซี “ยุทธพงษ์ ศรีละคร “กัปตันเจ๋ง” ที่เข้าวงการช้ากว่าคนอื่นมาก แต่สุดท้ายพลิกชีวิตตัวเองมารับเงินเดือนมากมาย

เริ่มต้นอาชีพนักมวยมาจากค่าแรงเริ่มต้น 150 บาท ต่อวันแบบไม่มีเงินเดือน พิสูจน์ตัวเองให้โค้ชเห็นว่าเขาตั้งใจมาเดินสายฟุตบอลอาชีพแบบจริงจังแม้ว่าจะเริ่มช้ากว่านักเตะคนอื่นๆ และพื้นฐานอาจจะเป็นรองแต่ว่าความมุ่งมั่นในการเรียนรู้กลับเปี่ยมล้น ทุกอย่างบันดาลได้ด้วยตัวเองจากนักมวยที่รับค่าเหนื่อยแตะหลักหมื่นยอมทิ้งสังเวียนสู่จุดเริ่มต้นฟุตบอลหลักร้อยบาท 9 ปีของฟุตบอลอาชีพ “กัปตันเจ๋ง”ยุทธพงษ์ ศรีละคร พัฒนาความสามารถจนก้าวมารับค่าเหนื่อยหลักแสนแบบมั่นคงนี่คือแบบอย่างความตั้งใจและบทพิสูจน์ของหัวใจนักกีฬาอาชีพ

ซึ่ง ยุทธพงษ์ ศรีละคร ทุ่มเทสุดหัวใจช่วยยกระดับทีมได้เป็นอย่างดีไม่ว่าจะลงเล่นในนามสโมสรอะไร?ลีกไหนก็ตาม? แต่ใครจะเชื่อว่าวงจรฟุตบอลอาชีพของเขาแตกต่างจากคนอื่นๆ เพียงเพราะนี่คือปีที่ 9 ของนักเตะอาชีพเท่านั้น ย้อนเวลากลับไปสมัยเยาว์วัย “เจ๋ง” เกิดในครอบครัวนักกีฬาคุณพ่อที่รับราชการตำรวจมีค่ายมวยเล็กๆเป็นของตัวเองจึงเห็นภาพการเตะกระสอบทรายของเด็กๆในค่ายอย่างชินตา จนต้องลุกขึ้นมาบู๊!กับกระสอบทรายพร้อมกับมีพี่ชายเป็นคู่ชกคู่ซ้อม จนพัฒนามาเป็นยอดมวยใน จ.ขอนแก่น และ ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ

ทั้งนี้จากการสร้างรายได้บนวิถีอาชีพมวยไทยตั้งแต่เริ่มต้น 80 บาท พาดยาวไปจนถึงหลักหมื่นดังเป็นพลุแตก แต่ก็มีจุดหักเหสู่วงการฟุตบอลอาชีพ “กัปตันเจ๋ง” ตัดสินใจทิ้งเชิงมวยไทยและมวยสากลสมัครเล่นที่ตัวเองถนัด เพราะพรมลิขิตจากการวิ่งออกกำลังกายที่สนามกีฬาจังหวัดพรนครศรีอยุธยา เห็นสโมสรฟุตบอลอาชีพระดับดิวิชั่น 2 ซ้อมกันอย่างเมามันจึงเดินเข้าไปขอเทิร์นตัวเองสู่เส้นทางฟุตบอลอาชีพ

@lnwasia สโบเบท แทงบอลออนไลน์