line@lnwasia ติดต่อสอบถาม 24 ชม.
สโบเบทข่าว

สมาคมฯ ลงนาม MOU ม.เกษตรฯ ทำแผนพัฒนาฟุตบอลแห่งชาติ

ส.บอลไทย

สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ จัดงานแถลงข่าวร่วมลงนามบันทึกข้อตกลงความร่วมมือ (MOU) กับ มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ ในการทำแผนพัฒนาฟุตบอลแห่งชาติในระยะยาว เพื่อพัฒนาวงการฟุตบอลไทยให้ก้าวหน้าต่อไปในอนาคต

วันที่ 18 พฤษภาคม 2560 เวลา 11.00 น. ณ ห้องประชุม Come Together ภายในที่ทำการสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ การกีฬาแห่งประเทศไทย หัวหมาก กรุงเทพฯ ได้มีพิธีลงนามบันทึกข้อตกลงความร่วมมือในการทำแผนพัฒนาฟุตบอลแห่งชาติในระยะยาว ระหว่าง สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ และมหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์

โดยในพิธีมี พลตำรวจเอก สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง นายกสมาคมกีฬาฟุตบอลฯ, นายพาทิศ ศุภะพงษ์ รองเลขาธิการฝ่ายต่างประเทศและโฆษก สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ พร้อมด้วย ดร.จงรัก วัชรินทร์รัตน์ อธิการบดี ม.เกษตรฯ, ดร.สิริพร ศศิมณฑลกุล คณบดี คณะวิทยาศาสตร์การกีฬา ม.เกษตรฯ, รศ.ดร.สุพิตร สมาหิโต ผู้ทรงคุณวุฒิ คณะวิทยาศาสตร์การกีฬา ม.เกษตรฯ, ดร.ชัย นิมากร นายกสมาคมการจัดการกีฬาและผู้ทรงคุณวุฒิ คณะวิทยาศาสตร์การกีฬา ม.เกษตรฯ, ดร.อิษฏี กุฏอินทร์ ประธานคณะทำงานและรองคณบดีฝ่ายวิชาการ ม.เกษตรฯ และดร. อาชวิทธิ์ เจิงกลิ่นจันทน์ ร่วมเป็นสักขีพยาน ในการลงนามบันทึกข้อตกลงความร่วมมือในครั้งนี้

โดย พล.ต.อ. สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง นายกสมาคมกีฬาฟุตบอลฯ ได้กล่าวถึงการลงนามบันทึกข้อตกลงความร่วมมือ ระหว่าง สมาคมฯ กับ ม.เกษตรฯ ในการทำแผนพัฒนาฟุตบอลแห่งชาติว่า “หลังจากที่สมาคมฯ ได้รับอนุมัติจากสภากรรมการให้จัดทำและร่างแผนแม่บทในการพัฒนาฟุตบอลอย่างยั่งยืน สำหรับเป็นแนวทางในการพัฒนาฟุตบอลของประเทศไทยในอนาคต สมาคมฯ ได้ใช้เวลาสรรหา ผู้มีคุณสมบัติเหมาะสมที่จะเข้ามาสร้างกระบวนการร่างแผนและทำแผนพัฒนาฟุตบอล”

“เราเห็นว่า ม.เกษตรฯ เป็นสถาบันที่มีความเข้าใจและเป็นสถาบันที่มีประสบการณ์ในการสร้างแผนงาน สามารถทำให้ความต้องการ หรือวัตถุประสงค์ของสมาคมฯ เป็นไปตามความคาดหมาย ทำให้เราได้พิจารณาให้ ม.เกษตรฯ เป็นผู้รับผิดชอบการร่างแผนพัฒนาฟุตบอลฉบับนี้”

“จากนี้ทาง ม. เกษตรฯ จะเป็นผู้กำหนดกระบวนการร่างแผนและเขียนแผนการพัฒนาฟุตบอล ซึ่งจะมีการนำผู้ที่มีความรู้, ประสบการณ์ หรือคนในวงการฟุตบอล ไม่ว่าจะเป็น สต๊าฟฟ์โค้ช หรืออดีตนักฟุตบอลทีมชาติไทย เข้ามามีส่วนร่วมทำแผนและระดมความคิด เพื่อให้แผนการพัฒนาฟุตบอลฉบับนี้ สามารถผลักดันให้วงการฟุตบอลก้าวหน้าต่อไปในอนาคต”

ด้าน ดร.จงรัก วัชรินทร์รัตน์ อธิการบดี ม.เกษตรฯ ได้กล่าวว่า “การทำ MOU ครั้งนี้เป็นแผนแม่บทในการพัฒนาวงการฟุตบอลของประเทศไทย ผมคิดว่าเป็นเรื่องดีที่ และต้องทำอย่างรวดเร็ว เรามีระยะเวลา 3 เดือน และจะเริ่มจัดสัมนาเชิงปฎิบัติการที่ อ. ปากช่อง จ. นครราชสีมา ในระหว่างวันที่ 2-4 มิถุนายนนี้ โดยเราจะเชิญผู้ที่เกี่ยวข้องไม่ว่าจะเป็นตัวแทนจากสมาคมฯ, นักวิชาการ หรือตัวแทนจากสโมสรฟุตบอลต่างๆ รวมถึงแฟนฟุตบอลที่ต้องการมาช่วยเติมเต็มองค์ความรู้ให้แผนงานฉบับนี้ สามารถนำไปปฎิบัติได้จริง และทำให้เกิดการขับเคลื่อนกีฬาฟุตบอลในประเทศไทยให้มีประสิทธิภาพ และเป็นเลิศด้านกีฬาฟุตบอลทั้งในระดับเอเชียและระดับโลก”

@lnwasia สโบเบท แทงบอลออนไลน์