line@lnwasia ติดต่อสอบถาม 24 ชม.
สโบเบทข่าว

เดวโลโฟว รับการถูกเปรียบกับ เมสซี่ เป็นผลเสียในอาชีพค้าแข้ง

Gerard Deulofeu

เคราร์ด เดวโลเฟว ปีกตัวจี๊ดของเอซี มิลาน เชื่อว่า การที่เขาถูกสื่อยกไปเปรียบเทียบกับ ลิโอเนล เมสซี เป็นต้นเหตุที่ทำให้อนาคตการเป็นนักเตะของเขากับบาร์เซโลนาต้องจบลง เพราะต้องแบกรับกับความหวังขนาดใหญ่จากแฟนบอลของทีม

เดวโลเฟว ก้าวขึ้นสู่สโมสรชุดใหญ่ของ บาร์เซโลน่า โดยถูกมองว่าจะเป็นผู้สืบทอดจาก เมสซี่ แต่สุดท้ายไม่สามารถทำผลงานได้ตามที่คาดหวังจนถูกปล่อยให้ เอฟเวอร์ตัน และเวลานี้เล่นให้กับ เอซี มิลาน ด้วยสัญญาการยืมตัว ซึ่งเจ้าตัวเผยว่าการถูกเปรียบกับ เมสซี่ ทำให้ชีวิตการเป็นนักเตะของตัวเองเกือบพังลง

นักเตะวัย 23 เติบโตขึ้นมาจากอคาเดมีของบาร์ซาและก้าวชั้นไปสู่สโมสรชุดใหญ่ของสโมสรในปี 2011 จากนั้นเขาได้ไปเล่นกับ เอฟเวอร์ตัน และ เซบีญา ด้วยสัญญายืมตัว ก่อนที่ท็อฟฟี่สีน้ำเงินจะทุ่มเงินเพื่อดึงตัวเขาไปร่วมทัพแบบถาวรในปี 2015

ปัจจุบันแนวรุกชาวสแปนิชโยกไปเล่นให้กับปีศาจแดงดำด้วยสัญญายืมตัว พร้อมทำผลงานได้เป็นที่น่าประทับใจจนถูกเรียกติดทีมชาติสเปนชุดล่าสุด

เคราร์ด เดวโลเฟว ปีกตัวยืม เอซี มิลาน ยอมรับการถูกนำไปเปรียบเทียบว่าจะขึ้นมาแทน ลิโอเนล เมสซี่ นักเตะดาวยิงอาร์เจนไตน์ ตอนยังอยู่ บาร์เซโลน่า ส่งผลเสียในอาชีพการเป็นนักเตะของตน บอกทำให้แฟนบอล “เจ้าบุญทุ่ม” มีความคาดหวังสูงจนกลายเป็นแรงกดดันมากมาย

ตัวรุกวัย 23 ปี โดนหลายฝ่ายเชิดชูว่า มีศักยภาพที่จะเป็นตัวแทนของ เมสซี่ ในอนาคต ตอนผ่านขึ้นมาจาก ลา มาเซีย ศูนย์ฝึกเยาวชนที่มีชื่อเสียงของ บาร์เซโลน่า อย่างไรก็ตาม เจ้าตัวทำผลงานได้ไม่ดีอย่างที่หวังไว้ ก่อนถูกปล่อยให้ เอฟเวอร์ตัน ยืมตัวไปใช้งาน ก่อนย้ายไปอยู่แบบถาวรในเวลาต่อมา ขณะที่ปัจจุบัน เดวโลเฟว อยู่ระหว่างย้ายไปเล่นให้กับ “ปีศาจแดง-ดำ” ด้วยสัญญายืมตัวจนจบฤดูกาลนี้

ปีกทีมชาติสเปน ระบุผ่าน ฟอร์ซ่า มิลาน ว่า “สุดท้ายแล้ว การเปรียบเทียบนั้นมีผลเสียมากกว่าจะเป็นประโยชน์ แต่ปกติแล้วผมไม่ค่อยอ่านหนังสือพิมพ์เท่าไหร่ แต่ถ้าเป็นพาดหัวข่าวผมก็จำได้ดี มันได้กลายเป็นการสร้างความคาดหวังให้กองเชียร์ บาร์เซโลน่า มากเกินไป เพราะมี เมสซี่ แค่คนเดียวเท่านั้น”

“อนาคตของผมเหรอ? ก็คงอย่างที่เห็น ความฝันของผมคือการอยู่กับปัจจุบัน จากประสบการณ์ของผม ผมรู้ดีว่า สิ่งดีที่สุดคือปล่อยอดีตไว้เบื้องหลังและมีสมาธิกับปัจจุบัน เราจะเห็นถึงสิ่งที่เกิดขึ้นในอนาคต ตอนนี้ผมแค่อยากสบายใจกับช่วงเวลาที่ได้อยู่กับ มิลาน ก่อน” เดวโลเฟว กล่าว

@lnwasia สโบเบท แทงบอลออนไลน์