line@lnwasia ติดต่อสอบถาม 24 ชม.
สโบเบทข่าว

บุฟฟ่อน เชื่อ เซเรียอา อาจกลับมาเป็นสุดยอดลีก

Gianluigi Buffon

จานลุยจิ บุฟฟ่อน นายทวารทีมชาติอิตาลีของยูเวนตุส กล่าวยืนยันว่าการคว้าแชมป์ยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ ลีก เป็นสิ่งที่เหมือนแรงกระตุ้นที่ยิ่งใหญ่ในการทำให้เขายังคงลงเล่นอยู่ถึงวันนี้ โดยบุฟฟ่อนมีโอกาสเข้าชิงชนะเลิศถึงสองครั้ง แต่ยังอกหักเป็นได้แค่พระรองทั้งสองครั้ง นายทวารวัย 39 ปี กลายเป็นตำนานของนายทวารโลก จากการที่ยังคงยืนระยะในการเป็นนายทวารมือหนึ่งทั้งในสโมสร และทีมชาติ

จานลุยจิ บุฟฟ่อน ผู้รักษาประตูประสบการณ์สูงของ ยูเวนตุส เชื่อว่า เซเรีย อา มีศักยภาพเต็มเปี่ยมพอที่จะกลับมาเป็นลีกที่ดีที่สุดของทวีปยุโรปอีกครั่ง แต่ยอมรับ ไม่ชอบที่ตอนนี้หลายทีมในอิตาลีมีเจ้าของสโมสรเป็นกลุ่มทุนจากต่างประเทศ

บุฟฟ่อน มือกาวจอมเก๋าของ ยูเวนตุส ออกมาเปิดใจเชื่อว่าศึก กัลโช่ เซเรีย อา อิตาลี มีความเป็นไปได้ที่จะกลับมาเป็นลีกที่ใหญ่ที่สุดของทวีปยุโรปได้ หลังจากที่ผ่านมาลีกสูงสุดของแดนมะกะโรนี ได้รับผลกระทบอย่างมากจากการที่หลายสโมสรใช้เงินมากจนเกินไป

ในช่วงปลายปี 1980 ถึงช่วงกลางปี 2000 นั้น สโมสรจาก เซเรีย อา ประสบความสำเร็จอย่างมากในระดับทวีปยุโรป และมีแข้งดาวดังอยู่เต็มลีก จนคนส่วนมากยกย่องให้เป็นหนึ่งในลีกชั้นนำของทวีปยุโรป แถมบางคนยังยกให้เป็นลีกที่ดีที่สุดของทวีปอีกด้วย

แต่ถึงอย่างนั้นก็เถอะ นับตั้งแต่ที่ อินเตอร์ มิลาน ได้แชมป์ ยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ ลีก ในปี 2010 แล้วนั้น ก็ไม่มีสโมสรจากอิตาลีสโมสรไหนที่ได้ถ้วย “บิ๊กเอียร์” กลับไป และในนัดชิงดำของ แชมเปี้ยนส์ ลีก 10 ครั้งหลังสุด มันยังมีแค่ 3 นัดเท่านั้นที่มีตัวแทนจาก เซเรีย อา ลงเล่น ทำให้หลายคนคิดว่า เซเรีย อา กำลังตกอยู่ในสภาพที่ย้ำแย่

บุฟฟ่อน ให้สัมภาษณ์กับ คิกเกอร์ สื่อของเยอรมนีว่า “วงการฟุตบอลอิตาลีเหมือนกับเพิ่งมีการโด๊ปด้วยเงิน ที่ผมพูดมันหมายความว่าเราใช้เงินเกินกว่าขอบเขตที่แท้จริงของเรา และเราก็ใช้เงินไปเยอะทั้งที่จริงๆ แล้วเราไม่มีทางทำอย่างนั้นได้ แต่ในอิตาลีเนี่ย อารมณ์ร่วมในเกมฟุตบอลมันจะไม่มีวันจางหายไป ผมเชื่อมั่นในวัฏจักร เรากลับมาอยู่ในช่วงรุ่งเรืองแล้ว และอีก 4 หรือ 5 ปีต่อจากนี้ เซเรีย อา ก็อาจจะเป็นลีกที่ดีที่สุดของทวีปยุโรปอีกครั้งก็ได้”

อย่างไรก็ตาม ผู้รักษาประตูจอมเก๋าก็แสดงอาการไม่พอใจเท่าไหร่ที่ช่วงนี้หลายทีมในอิตาลีขายทีมให้กับกลุ่มนักลงทุนจากต่างชาติ “มันนับเป็นความพ่ายแพ้ของวงการฟุตบอลอิตาลี และประเพณีของเรา มันสะท้อนถึงสภาพเศรษฐกิจที่ย่ำแย่ในประเทศของเรา และพิสูจน์ให้เห็นว่านักธุรกิจที่ร่ำรวยในประเทศของเราไม่อยากลงทุนกับการผงาดสู่ความยิ่งใหญ่ของวงการฟุตบอลอิตาลี”

@lnwasia สโบเบท แทงบอลออนไลน์