line@lnwasia ติดต่อสอบถาม 24 ชม.
สโบเบทข่าว

Blackjack : แบล็คแจ็ค

แบล็คแจ็ค
แบล็คแจ็ค

แบล็คแจ็ค

แบล็คแจ็ค นั้นเป็นเกมไพ่ที่มีการเริ่มต้นขึ้นในแถบประเทศฝรั่งเศสและสเปน ในช่วงต้นคริสต์ศตวรรษที่ 17 แต่กว่าที่เกมนี้จะแพร่กระจายไปยังพื้นที่อื่น ๆ ก็ใช้เวลานานนับสิบนับร้อยปี  แต่พอเกมนี้ได้แพร่หลายในวงกว้างจนทั่วโลกแล้ว ไม่ว่าจะที่อเมริกา แอฟริกา เอเชีย หรือออสเตรเลียก็ตาม ความนิยมก็เพิ่มขึ้นสูงถึงขีดสุด มีการจัดการแข่งขันชิงเงินรางวัลกันอย่างจริงจังทั่วทุกมุมโลก

ทุกวันนี้คงพูดได้เต็มปากว่าแบล็คแจ็คเป็น 1 ในเกมไพ่ที่ได้รับความนิยมสูงสุด โดยเฉพาะในยุโรปแล้วก็อเมริกาที่มีการจัดการแข่งขันเสมือนกับเป็นกีฬาอีกประเภทนึง มันเป็นเกมไพ่ที่เล่นง่าย แต่ก็มีความท้าทาย น่าตื่นเต้นอยู่ไม่น้อย

 

กติกาในการเล่น แบล็คแจ็ค

ผู้ที่ชนะในเกมไพ่แบล็คแจ็คนี้ คือ ผู้ที่ทำแต้มไพ่ได้ 21 แต้ม หรือใกล้เคียงที่สุดโดยห้ามมีแต้มเกินนี้เด็ดขาดถึงจะเป็นผู้ชนะ ซึ่งการนับแต้ม ในเกมนี้ ไพ่ที่เป็นตัวเลขจะมีค่าตามเลขหน้าไพ่เลย ส่วนไพ่ J Q K จะมีค่าเท่ากับ 10 แต้ม แต่จะมีไพ่อยู่ใบนึงที่พิเศษกว่าใบอื่น ๆ ก็คือไพ่ A ซึ่งไพ่ใบนี้เราสามารถจะนับเป็น 1 แต้ม หรือจะนับเป็น 11 แต้มก็ได้

ในตอนเริ่มเกม ผู้เล่นแต่ละคนจะได้รับไพ่คนละ 2 ใบ ดีลเลอร์จะทำการแจกไพ่ทีละใบวนจากผู้เล่นจนครบทุกคนแล้วมาสุดที่ดีลเลอร์ จนกระทั่งแจกครบสองใบ แล้วก็มาลุ้นกันว่าใครจะทำแต้มไพ่ได้ใกล้เคียงกับ 21 มากที่สุด

ไพ่ที่ได้รับแค่ 2 ใบนั้นสามารถใช้เอาชนะเกมได้เลย หากว่าไพ่ที่อยู่ในมือนั้น ใบหนึ่งมีค่าเท่ากับ 10 แต้ม (10 J Q K) ส่วนอีกใบหนึ่งเป็นไพ่ A ที่ใช้แทนค่า 11 แต้ม รวมแล้วได้ 21 แต้มพอดี นั่นหมายถึง Natural Blackjack

หากผู้เล่นมีแต้ม 17-21 โดยปกติควรจะเลือกอยู่ (Stand) ไม่ต้องเรียกไพ่เพิ่ม แต่จะชนะเกมนั้นหรือไม่นั้น ก็ขึ้นอยู่กับว่าคนอื่น ๆ ไม่สามารถทำแต้มได้มากกว่าไพ่ของตัวเอง ซึ่งถ้าหากไพ่ในมือผู้เล่นมีแต้มน้อย ก็ควรต้องเรียกไพ่เพิ่ม ส่วนเจ้ามือในเกมนี้สามารถเรียกไพ่ให้ได้ 17 แต้ม แต่ก่อนอื่นก็จะดูแต้มไพ่ของผู้เล่นก่อน จนกระทั่งทุกคนเล่นเสร็จหมดแล้ว เหลือแค่รอดูไพ่ของดีลเลอร์เป็นคนสุดท้าย

อัตราการจ่ายเงินในเกมแบล็คแจ็ค หากผู้เล่นทำ Natural Blackjack ได้ (เริ่มเกมเปิดไพ่สองใบแล้วได้ 21 แต้ม)  จะมีอัตราจ่ายคือแทง 2 ได้ 3 แต่ถ้าชนะหลังจากที่เรียกไพ่ไปแล้ว หรือชนะด้วยแต้มน้อยกว่านั้น จะมีอัตราจ่ายแทง 1 ได้ 1

 

รายละเอียดเพิ่มเติม

มีอยู่หลายจุดเลยที่ทำให้แบล็คแจ็คเป็นเกมไพ่ที่มีต่างจากเกมไพ่อื่น ๆ อย่างเช่นในจุดที่ผู้เล่นสามารถซื้อประกันได้ โดยถ้าเจ้ามือเปิดไพ่ออกมาใบแรกเป็นไพ่ A จากนั้นผู้เล่นก็ลุ้นให้ไพ่ของเจ้ามือเป็นไพ่แบล็คแจ็ค หากเป็นไปตามนั้นก็รับเงินตามอัตราจ่ายของ Insurance แทง 1 ได้ 2

ในเกมนี้เราสามารถ Split หรือแยกไพ่ได้อีกด้วย อย่างเช่นเวลาเปิดไพ่ในมือ 2 ใบแล้วได้ไพ่คู่ เช่น มี 7 ดอกจิกกับ 7 โพธิ์ดำ ผู้เล่นสามารถกดปุ่ม Split เพื่อแยกไพ่ออกเป็นสองมือได้ โดยที่ไม่ต้องเสียเงินทุนเพิ่มอีกหนึ่งมือ

ในเกมไพ่แบล็คแจ็ค คำศัพท์ที่ควรต้องรู้ไว้ก่อนเล่น จะมีดังนี้

  1. Hit หมายถึง เรียกไพ่เพิ่ม 1 ใบ
  2. Stand หมายถึง อยู่ ไม่ต้องการเรียกไพ่เพิ่ม
  3. Double หมายถึง เพิ่มจำนวนเงินเดิมพันขึ้นอีกสองเท่า พร้อมกับเรียกไพ่เพิ่มอีก 1 ใบ
  4. Split หมายถึง แยกไพ่จากมือเดียวออกเป็นสองมือ ใช้คำสั่งจากปุ่มนี้ในกรณีที่ไพ่ที่ได้รับสองใบแรกเป็นไพ่คู่ เช่น ได้ไพ่ A โพธิ์ดำ กับ A ข้าวหลามตัด หรือได้ไพ่แต้ม 5 สองใบ ก็จะใช้คำสั่งนี้ได้

 

 

@lnwasia สโบเบท แทงบอลออนไลน์