line@lnwasia ติดต่อสอบถาม 24 ชม.
สโบเบทข่าว

อเล็กซิส ซานเชซ กับการเล่นฟุตบอลในเรือนจำ

alexis sanchez

ตลอดชีวิตการค้าแข้งของเขา, อเล็กซิส ซานเชซ โชคดีมากพอที่จะได้เล่นในบางสนามที่ดีที่สุดในโลกของฟุตบอล อย่าง คัมป์ นู, อัลลิอันซ์ อารีน่า, มาราคาน่า สเตเดี้ยม

แต่ตอนที่เขาเริ่มต้นขึ้นมาในฐานะนักฟุตบอล, สภาพแวดล้อมรอบๆตัวของ อเล็กซิส คือสิ่งที่ค่อนข้างจะแตกต่างออกไป – และเขาจะเล่นที่ไหนก็ตามแต่เพื่อให้ได้รับเกมการแข่งขัน

“ผมต้องการที่จะเป็นนักฟุตบอลอาชีพนับตั้งแต่ตอนผมยังเล็กๆ” เขาเผยกับอาร์เซน่อลเพลย์เยอร์ “วิธีการปฏิบัติทางด้านจิตใจของผมคือการเอาชนะ และไปให้ไกลที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้กับการเล่นฟุตบอลเสมอ”

“ผมมักจะได้เล่นในทัวร์นาเม้นต์ต่างๆ และช่วงแรกเริ่มผมเคยเป็นผู้รักษาประตู ผมมีความสุขตราบใดก็ตามที่ผมได้เล่นฟุตบอล ผมลงเล่นกับคนที่มีอายุมากกว่าผมตลอด – หลายๆคนของพวกเขานั้นผมชื่นชอบจริงๆ”

“ผมเคยเล่นบนถนน, แต่เรายังเคยไปยังเรือนจำในท้องถิ่นเพื่อเล่นฟุตบอลด้วย เราเคยเล่นกับผู้คนที่นั่นบนพื้นสนามที่เป็นดินโคลน, และผมเป็นผู้รักษาประตู”

อเล็กซิส มาได้ไกลมากๆนับตั้งแต่วันเวลาที่เล่นฟุตบอลบนถนนของเขาในโทโคปิย่า

ชีวิตการค้าแข้งฟุตบอลของเขาพาเขาข้ามฟากทวีปมา, ทั้งการเล่นให้ และเผชิญหน้ากับบางสโมสรที่ดีที่สุดของโลก ขณะเดียวกันเขายังทำได้อย่างโดดเด่นในศึกฟุตบอลโลก และในศึกโคปา อเมริกาทั้งหลาย

ผู้เล่นบางคนอาจจะค้นพบว่าความรักที่มีต่อเกมการแข่งขันของพวกเขาถูกทดสอบโดยมุมมองต่อลักษณะของตารางเวลาการฝึกซ้อมฟุตบอลที่ทรหดนี้ – แต่แน่นอนว่า อเล็กซิส ไม่ใช่หนึ่งในพวกเขา

“ผมค้นพบว่าเมื่อผมมีลูกฟุตบอล, ปัญหาใดๆก็ตามแต่มันหมดไป” เขาเผยกับอาร์เซน่อลเพลย์เยอร์ “ผมเพียงรู้สึกแฮปปี้ ผมกลับกลายไปเป็นเด็กอีกครั้ง การเล่นกับลูกบอลมันมักจะให้ความสุขอย่างมากกับผมเสมอ และมันยังคงเป็นแบบนั้น”

ปัจจุบันเขาอาจจะเป็นหนึ่งในผู้เล่นซึ่งมีประสบการณ์มากที่สุด, แต่ อเล็กซิส ยังสามารถจะรำลึกถึงความรู้สึกในประเดิมสนามครั้งแรกของเขาตอนอายุ 16 ปีให้กับโคเบรลัวได้อย่างชัดเจน

“ตอนนั้นผมกำลังนั่งอยู่บนม้านั่งสำรอง” เขากล่าว “ครั้งแรกที่ผมลงเล่น มีผู้เล่นคนอื่นๆมากมายอยู่บนม้านั่งสำรองซึ่งเป็นมาตรฐานของทีมชุดใหญ่ หลายๆคนมีประสบการณ์มากกว่าที่ผมมี”

“ผู้จัดการทีมบอกว่าเขาต้องการให้ผมเล่น และผมแทบจะไม่เชื่อมันเลย ผมลงสนาม และทั้งหมดมันเป็นไปด้วยดี ทุกๆสิ่งมันไม่ซับซ้อนเลย ผมพบว่าแมตช์มันน่าเบื่อเล็กน้อยด้วยซ้ำไปเนื่องจากทั้งหมดมันดูง่ายมากๆสำหรับผม!”

“ผมคิดว่าผู้เล่นโดยส่วนใหญ่แล้วโอเคในการลงเล่นเคียงข้างกับผู้เล่นดาวรุ่งทั้งหลาย ผู้เล่นดาวรุ่งเป็นคนที่ไม่มีพิษมีภัย ผมอายุเพียง 15 หรือ 16 ปีเท่านั้น ผมยังหนุ่ม และทั้งหมดที่ผมต้องการจะทำคือการมีความสุขกับการเล่นฟุตบอล”

“ผมไม่ได้ตระหนักถึงสิ่งที่กำลังเกิดขึ้นรอบๆตัวผมเพราะผมยังเด็กอยู่ ไม่ว่าพวกเขาจะทราบมันหรือไม่นะ, แต่ผู้เล่นทั้งหลาย และผู้จัดการทีมสอนผมมากมาย นอกจากนี้พวกเขายังสร้างความสนุกให้กับผมด้วย แต่คุณรู้อะไรไหม, เมื่อผมมีลูกบอล, ผมคือเด็กที่มีความสุขที่สุดในโลกเลยแหละ”

“ผมเพียงรู้สึกมีความสุข ผมกลายเป็นเด็กอีกครั้ง การเล่นกับลูกบอลมันมักจะให้ความสนุกอย่างมากกับผมเสมอ”

เมื่อคุณเห็น อเล็กซิส ทำได้อย่างยอดเยี่ยมในการแข่งขันระดับสูงอย่างนี้, มันจึงยากที่จะจินตนาการถึงช่วงเวลาที่แนวรุกรายนี้เคยขาดความมั่นใจในตัวเองไป

แต่ดาวเตะทีมชาติชิลียอมรับว่าในการฝึกซ้อมครั้งแรกของเขาสำหรับการทดสอบฝีเท้าที่สโมสรโคเบรลัว, เขายังไม่แน่ใจว่าเขาจะรับมือกับความต้องการของฟุตบอลอาชีพได้อย่างไร

“ผมจำวันแรกๆเมื่อผมไปยังกรุงซานติอาโก้เป็นครั้งแรกกับผู้เล่นอีกคนหนึ่งได้ ผมรักมันเพราะมันเป็นความมหัศจรรย์” อเล็กซิส เผยกับอาร์เซน่อลเพลย์เยอร์

“ผมได้เล่นฟุตบอลบนพื้นสนามหญ้ามากกว่าพื้นสนามดินโคลนซึ่งผมเคยผ่านการเล่นมา ทุกๆสิ่งมันเหลือเชื่อมากๆ, ผมแทบจะไม่เชื่อมันเลย ผมรู้ว่าการเล่นให้กับทีมนี้จะเป็นสิ่งที่ถูกต้องสำหรับผม”

“ผมจำการฝึกซ้อมครั้งแรกที่นั่นได้ ลูกบอลเข้ามาหาผม, สำหรับช่วงเสี้ยววินาที, ทุกๆสิ่งมันเข้ามาในความคิดของผม ผมควบคุมลูกฟุตบอลได้, เริ่มผ่านมันให้กับผู้เล่นคนอื่นๆ และผมมีความสุขกับสิ่งที่ผมทำโดยทันที”

“ก่อนที่ผมจะดำเนินการต่อ, ผมเคยคิดว่ามันอาจจะไม่ได้เป็นไปด้วยดีสำหรับผม, แต่ทันทีที่ผมสัมผัสบอล ผมรู้สึกดีอย่างแท้จริง ทุกๆสิ่งมันเปลี่ยนแปลงไป”

@lnwasia สโบเบท แทงบอลออนไลน์